Rafael Nadal sẽ giải quyết các báo cáo rằng anh ấy sẽ rút khỏi giải Pháp mở rộng tại một cuộc họp báo vào thứ Năm.

Nadal đã rút lui khỏi giải Ý mở rộng ở Rome khi anh ấy tiếp tục điều trị chấn thương hông mà anh ấy gặp phải tại giải Úc mở rộng.

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã hy vọng có đủ thể lực để bắt đầu mùa giải trên sân đất nện, nhưng tháng trước tiết lộ rằng các phương pháp điều trị của anh không có kết quả.

Nadal chưa từng tham dự giải Pháp mở rộng mà anh đã 14 lần vô địch mà không có ít nhất một lần khởi động trên mặt sân đất nện.

Sẽ có một cuộc họp báo tại Học viện Rafa Nadal ở Manacor, Mallorca lúc 1500BST vào thứ Năm, nơi dự kiến ​​sẽ có thông báo về kế hoạch của tay vợt 36 tuổi cho Roland Garros.

“Nếu anh ấy chơi [the French Open] hay không và lý do sẽ chỉ được công bố vào ngày mai,” một tuyên bố từ người đại diện của người chơi đọc.

Phát biểu trên Twitter về quyết định rút lui khỏi Rome Open, Nadal cho biết: “Mặc dù đã thấy sự cải thiện trong vài ngày qua, nhưng đã có nhiều tháng không thể tập luyện ở trình độ cao và quá trình điều chỉnh cần có thời gian, và tôi không lựa chọn nhưng để chấp nhận nó và tiếp tục làm việc.”

ĐỌC THÊM:
Ý mở rộng: Holger Rune vào bán kết sau khi đánh bại tay vợt số một thế giới Novak Djokovic