Phil Mickelson một lần nữa cùng với các tay golf LIV hàng đầu khác bày tỏ quan điểm của mình về việc giải đấu bị loại khỏi bảng xếp hạng thế giới.

Mặc dù LIV Golf tự hào có một số người chơi giỏi nhất thế giới, nhưng không ai trong số họ được Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức (OWGR) trao bất kỳ điểm xếp hạng nào cho các màn trình diễn LIV của họ.

Brooks Koepka, chẳng hạn, đã chứng kiến ​​​​thứ hạng của anh ấy giảm mạnh ngoài top 100 vào đầu năm nay mặc dù đã giành chiến thắng trong sự kiện LIV ở Orlando.

Chỉ đến khi phong độ mới của anh ấy được thể hiện tại các giải Masters gần đây, anh ấy mới có thể đạt được mức tăng thứ hạng rất cần thiết, leo 79 bậc lên vị trí thứ 39 sau khi về nhì tại Augusta.

Giám đốc điều hành của LIV Golf, Greg Norman, gần đây cho biết ông tin rằng việc đóng cửa LIV Golf sẽ chỉ khiến bảng xếp hạng thế giới sớm trở nên “lỗi thời” nếu những thay đổi không được thực hiện.

Và vào thứ Hai, ngôi sao của LIV Golf, Phil Mickelson, đã tham gia vào một cuộc cãi vã trên Twitter với Colt Knost, cựu chuyên gia PGA Tour, người đã gợi ý rằng những người chơi LIV không nên nhận điểm xếp hạng sau khi nhảy tàu.

Một người đam mê LIV Golf đã khơi mào một cuộc thảo luận về bảng xếp hạng thế giới, gợi ý rằng nó nên thích ứng với thể thức 54 lỗ đặc biệt và sân 48 người chơi của các sự kiện LIV.

Khi Knost trả lời rằng đó là “mơ tưởng” về phía LIV Golf, Mickelson đã tham gia cuộc trò chuyện.

"Câu hỏi nghiêm túc. Tất cả các bạn đều rất buồn về OWGR, nếu bạn biết các tiêu chí khi bắt đầu chuyến tham quan tại sao bạn không đáp ứng chúng?" Knost nói thêm.

Mickelson trả lời: "Colt. Đó không phải là công việc của chúng tôi. Công việc của owgr là xếp hạng TẤT CẢ các cầu thủ trên thế giới. Có lẽ họ có thể làm công việc của HỌ và tính toán nó giống như họ làm đối với một số giải đấu với hàng trăm cầu thủ gần như không giỏi bằng. Nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của PGA từ CBS nên người lãnh đạo sẽ không," anh ta trả lời.

"Thưa ngài, tại sao ngài không vận động để giành điểm WR ngay từ đầu? Tại sao ngài không tranh chấp điểm khi thi đấu tại giải vô địch pga tour?" Knost đã trả lời.

Mickelson sau đó trả lời: "Tôi không cần điểm OWGR và tôi không quan tâm đến chúng cho bản thân mình. Tôi tham gia 3 chuyên ngành trong hơn 13 năm tới và cả 4 chuyên ngành cho đến năm 2025. Đó là về việc làm điều đúng đắn và kêu gọi thông đồng bí mật để giúp JM có được tất cả tiền truyền hình của mình.

"Tự hỏi tại sao bạn nghĩ LIV là chuyến lưu diễn DUY NHẤT KHÔNG đáng điểm mặc dù có rất nhiều người chơi tuyệt vời? Bởi vì đó là một mối đe dọa không phải là một lý do chính đáng."

Cuộc trò chuyện tiếp tục trong một thời gian, và Knost cuối cùng dường như đồng ý rằng LIV Golf nên được thưởng một số điểm xếp hạng, nhưng thể thức và lĩnh vực của giải đấu khiến việc xác định chính xác nó phải như thế nào trở nên khó khăn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc tranh luận sẽ tiếp tục trong thế giới golf cho đến khi có quyết định cuối cùng.

ĐỌC THÊM:
Các ngôi sao Golf LIV hàng đầu thu hút OWGR qua việc giới thiệu điểm Xếp hạng Thế giới