Những người ủng hộ yêu thích đã phải đổ mồ hôi trước khi cuối cùng thu về chiến thắng của họ khi Point Lonsdale hành trình đến chiến thắng trong IRE-Incentive, It Pays To Buy Ailen Huxley Stakes tại Chester.

Thành công ở bốn trong số năm lần xuất phát dành cho lứa tuổi vị thành niên cách đây hai năm, chú ngựa con Úc chỉ một lần lọt vào đường đua khi mới ba tuổi, về đích ở giải Guineas 2000 tại Newmarket.

Tuy nhiên, sau khi đã chứng tỏ tài năng của mình vẫn còn nguyên vẹn với chiến thắng lặp lại trong Nhóm Ba Cổ phần tại Curragh vào tháng trước, anh ấy đã được đánh 5/6 để mang về cho huấn luyện viên Aidan O’Brien chiến thắng thứ tư tại Huxley Stakes và cuối cùng anh ấy đã hoàn thành công việc. , mặc dù theo kiểu công nhân.

Thật không dễ để những người ủng hộ anh ấy nhìn thấy, với Ryan Moore đang chèo thuyền trên yên xa nhà phía sau Poker Face tốc độ.

Nhưng để ghi công của mình, Point Lonsdale tiếp tục đáp lại sự khăng khăng của người cưỡi ngựa và sau khi tấn công thẳng vào phía trước, anh ta có đủ tay để bẻ cổ Mujtaba.

Moore nói: “Anh ấy là một đứa trẻ hai tuổi ngoan ngoãn đã giành chiến thắng trong các cuộc đua được liệt kê, Nhóm Ba và Nhóm Hai nhưng anh ấy đã không ở đó cả năm ngoái.

“Nó không đẹp phải không? Anh ấy là một tay đua cừ khôi và có lẽ anh ấy chưa bao giờ đi vòng quanh một đường đua chật hẹp như thế này trước đây.

“Anh ấy thực sự đã đến Curragh, Leopardstown và Ascot và anh ấy hơi không biết phải làm gì với bản thân.

“Cuộc đua hôm nay là một tiêu chuẩn và đường đua không phù hợp với anh ấy, nhưng anh ấy có một thái độ tốt để công bằng với anh ấy và rất nhiều khả năng. Đó là một màn trình diễn rất tốt.”

ĐỌC THÊM:
Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland