Có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng Rafael Nadal sẽ tham dự Giải quần vợt Pháp Mở rộng mà không cần hoặc có rất ít trận đấu tập luyện, nếu anh ấy tham gia.

Huấn luyện viên của Nadal, Carlos Moya, đã cập nhật tình hình với tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam.

Moya đã gợi ý rằng Giải Ý mở rộng ở Rome vẫn là một địa điểm tiềm năng để Nadal trở lại ATP Tour.

Tuy nhiên, ông cho biết họ đang đánh giá vấn đề từng ngày.

“Chúng tôi làm khoảng một tiếng rưỡi mỗi ngày và chúng tôi tiếp tục tiến bộ từng ngày,” Moya nói với L’Equipe.

“Không phải là lạc quan hay tiêu cực, chỉ cần nhìn vào sự tiến bộ của bạn mỗi ngày.

“Tất nhiên đó là thời điểm khó khăn bởi vì chúng tôi đã bỏ lỡ một giải đấu mà chúng tôi yêu thích, nhưng Rafa là một chiến binh, với một tinh thần không thể bị hủy diệt.

“Khi đến lúc trở lại, chúng tôi sẽ rất có động lực. Không thể nói khi nào anh ấy sẽ thi đấu. Hy vọng ngày mai mọi thứ sẽ hoàn hảo và chúng tôi sẽ đến Rome. Ai biết được?”

Chú Toni của Nadal cũng gợi ý rằng Rome có thể là nơi Nadal cuối cùng trở lại sau khi bỏ lỡ các giải đấu trên sân nhà ở Barcelona và Madrid.

“Anh ấy muốn thi đấu ngay bây giờ, nhưng không còn nhiều thời gian để điều đó xảy ra,” Toni Nadal nói với MARCA Radio vào tuần trước.

“Anh ấy sẽ chơi ở Paris, mặc dù cách anh ấy tập luyện trong những tuần tới và những gì anh ấy có thể làm ở Rome sẽ rất quan trọng để đánh giá nguyện vọng của anh ấy ở đó.

“Anh ấy không nghĩ đến việc giải nghệ, anh ấy chỉ muốn hồi phục thật tốt và tiếp tục thi đấu vì anh ấy yêu môn thể thao này”, Toni Nadal nói.

“Rafael đang hồi phục, tôi nghĩ anh ấy sẽ sớm có thể thi đấu trở lại, nhưng ở giải đấu này (Madrid Open), anh ấy không thể có mặt ở đây.

“Đây là một trong những giải đấu mà anh ấy háo hức được chơi nhất nhưng chúng ta phải đợi thêm một năm nữa. Rõ ràng anh ấy sẽ không đến Roland-Garros với sự chuẩn bị tốt, chúng ta không được tự lừa dối mình.”

Nadal đã không tham dự ATP Tour kể từ khi dính chấn thương hông tại giải Úc mở rộng vào tháng Giêng.

Nếu không giữ được danh hiệu Pháp mở rộng, Nadal có thể bị tụt thứ hạng nghiêm trọng, điều này có thể ảnh hưởng đến việc anh vào chung kết mùa giải này.

Giải Ý mở rộng sẽ diễn ra vào thứ Hai ngày 8 tháng 5 tại Foro Italico lịch sử.

Đọc thêm: Andy Murray cân bằng thành tích tệ nhất trong sự nghiệp sau khi bị loại khỏi Madrid Open