Rafael Nadal đã xác nhận rằng anh ấy sẽ không đủ sức khỏe để thi đấu tại giải Pháp mở rộng và đang lên kế hoạch giải nghệ vào cuối năm tới.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã không thi đấu kể từ khi bị loại ở vòng hai tại Australian Open vào tháng Giêng.

Nadal đã phải vật lộn với chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald trong set liên tiếp và vấn đề liên tục là không hồi phục đủ để tay vợt 36 tuổi thi đấu tại Roland Garros.

Điều đó có nghĩa là cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ bỏ lỡ giải đấu lần đầu tiên kể từ năm 2004 nhưng anh ấy đã thừa nhận trong một cuộc họp báo tại học viện của mình ở Manacor rằng đó là lựa chọn duy nhất để kéo dài sự nghiệp của anh ấy.

Nhà vô địch Pháp mở rộng 14 lần hiện có kế hoạch nghỉ ngơi trong vài tháng tới với mục đích hồi phục để có thể thi đấu tại “các giải đấu quan trọng” vào năm 2024 trong năm cuối cùng của anh ấy ở ATP Tour.

“Điều đầu tiên là tôi sẽ không thể thi đấu ở Roland Garros,” Nadal nói.

“Trên thực tế, tôi đã làm việc nhiều nhất có thể mỗi ngày trong bốn tháng qua, đó là một tháng rất khó khăn vì chúng tôi không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề mà tôi gặp phải ở Úc.

“Hôm nay tôi vẫn chưa cảm thấy mình sẵn sàng thi đấu ở tiêu chuẩn mà tôi cần để có thể chơi Roland Garros.

“Tôi không phải là người đến Roland Garros chỉ để thi đấu.

“Mục tiêu và tham vọng của tôi là cố gắng bỏ cuộc và cho bản thân cơ hội tận hưởng năm tới, có lẽ sẽ là năm cuối cùng của tôi trong giải đấu chuyên nghiệp.

“Đó là ý tưởng của tôi nhưng tôi không thể nói 100% nó sẽ như thế này nhưng ý tưởng và động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi.

“Được tận hưởng cuộc thi và điều mà hôm nay không thể có được. Tôi tin rằng nếu bây giờ tiếp tục, tôi sẽ không thể thành hiện thực”.

ĐỌC THÊM: Một thất bại lớn khác ở Rome khi Novak Djokovic thua Holgen Rune ở tứ kết giải Ý mở rộng