Rafael Nadal đã buộc phải rút lui khỏi giải Ý mở rộng bắt đầu vào tuần tới với việc anh tham dự giải Pháp mở rộng đang bị nghi ngờ nghiêm trọng.

Giải đấu là sự kiện lớn cuối cùng trước khi giải quần vợt chuyển sang Roland Garros vào cuối tháng 5 nhưng Nadal vẫn chưa đủ khỏe để thi đấu sau chấn thương hông gặp phải tại Australian Open.

Nadal đã hy vọng có đủ thể lực để bắt đầu mùa giải trên sân đất nện nhưng một bản cập nhật dữ dội vào tháng trước cho thấy các phương pháp điều trị của anh không có kết quả.

Cầu thủ 36 tuổi viết trên Twitter hôm thứ Sáu: “Xin chào mọi người! Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi sẽ không thể có mặt ở Rome.

“Tất cả các bạn đều biết tôi đau đớn thế nào khi bỏ lỡ một giải đấu đã đánh dấu sự nghiệp chuyên nghiệp và cá nhân của tôi vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ của các tifosi Ý.

“Mặc dù đã có tiến bộ trong vài ngày qua, nhưng đã có nhiều tháng không thể tập luyện ở trình độ cao và quá trình điều chỉnh cần có thời gian, tôi không còn cách nào khác là chấp nhận và tiếp tục làm việc.”

Nadal đã 10 lần vô địch ở Rome và chưa bao giờ tham dự giải Pháp mở rộng mà không có ít nhất một sự kiện khởi động trên sân đất nện.

Đối với tất cả các vấn đề chấn thương của mình, Nadal chưa bao giờ thất bại ở Roland Garros kể từ lần đầu tiên trong số 14 danh hiệu của anh ấy vào năm 2005, mặc dù anh ấy đã rút lui trước vòng thứ ba vào năm 2016 vì một vấn đề ở cổ tay.

Có các sự kiện ở Lyon và Geneva một tuần trước khi bắt đầu giải Pháp mở rộng vào ngày 28 tháng 5, trong đó Nadal có khả năng tìm kiếm một suất tham dự thẻ hoang dã nhưng hy vọng về danh hiệu thứ 15 của anh ấy ở Paris dường như đang mờ dần.