Rasmus Hojgaard đã trở thành người đầu tiên giành chiến thắng trong giải đấu Made in HimmerLand.

Elvira đánh cú đánh thứ hai ngoài giới hạn ở lỗ phụ thứ sáu để trao danh hiệu DP World Tour lần thứ tư cho Hojgaard, người đã đánh lỗ ngang bằng từ 9 feet ở lỗ trước đó để nuôi hy vọng sống sót.

“Tôi không nói nên lời,” Hojgaard nói với Sky Sports sau chiến thắng giúp anh ấy có 100 điểm từ một suất tự động tham dự Ryder Cup.

“Công bằng mà nói, tôi không nghĩ mình sẽ lọt vào vòng play-off ngày hôm nay. Điều đó thật tuyệt vời. Giành chiến thắng trong một giải đấu trên sân nhà là một giấc mơ đã trở thành sự thật.

“Điều này tốt hơn những gì tôi từng mơ. Chúng tôi đã muốn một người Đan Mạch vô địch từ lâu nên việc trở thành người đầu tiên làm được điều đó thật tuyệt vời.”

Hojgaard, người đã tham dự sự kiện cùng gia đình – bao gồm cả đồng nghiệp chuyên nghiệp và anh trai sinh đôi Nicolai – nói thêm: “Cách đây không lâu, tôi là một trong số những đứa trẻ cố gắng lấy quả bóng và ký tên vào găng tay. Thật ngạc nhiên khi thấy chúng ở đây ủng hộ chúng tôi.”

Hojgaard bắt đầu ngày mới với sáu cú sút dẫn đầu nhưng vượt lên dẫn trước với tỷ số 64, trong đó có một cú birdie ở ngày 18 đáng sợ, để kết thúc ở vị trí 13 dưới mệnh.

Richie Ramsay có cơ hội đầu tiên để vượt qua mục tiêu sau khi một cú birdie ở ngày 16 đưa anh ta xuống 14 điểm dưới, chỉ để tìm thấy nước ở cách tiếp cận cuối cùng để nhân đôi bogey và kết thúc một cú đánh ngoài vòng play-off.

Người dẫn đầu qua đêm Elvira, người đã vượt qua các lỗ thứ 13 và 15 để rơi hai cú đánh không đúng tốc độ, đã ghi điểm birdie ở hai lỗ tiếp theo để bắt kịp Ramsay khi tay vợt người Scotland ghi điểm birdie ở lỗ thứ 18, nhưng đã ghi điểm birdie ở lỗ tương tự sau một thời gian dài chờ đợi khi phát bóng. Ramsay xác định vị trí bóng của anh ấy đã đi vào khu vực nguy hiểm.

Elvira, người chỉ thực hiện năm lần cắt trong 17 sự kiện trước đó của cô ấy trong năm nay, đã có được niềm an ủi khi đảm bảo vị trí của mình ở Giải mở rộng với vị trí á quân, với các nhà cựu vô địch Marc Warren và Kalle Samooja giành thêm hai điểm nữa để giành vị trí thứ tư. .

Ramsay, người cũng đã đánh cú đúp vào lỗ thứ 72 của British Masters năm ngoái khi cần ngang bằng để dẫn đầu câu lạc bộ, đã tweet: “Hôm nay sẽ đau trong một thời gian dài nhưng tôi đã chơi rất tốt.

“Chơi để giành chiến thắng nên việc thực hiện cú đánh đó (vào ngày 18) không phải là điều tuyệt vời. Con gái tôi nói với tôi rằng nó tự hào về tôi, một bước đệm lớn cho ngày hôm nay.”

Người đồng hương Robert MacIntyre đã dẫn trước hai lượt ở lượt sau khi vượt qua chín người phía trước ở 32 để đạt 15 điểm dưới, nhưng đã bị đánh bại ba lần ở lượt thứ 13 sau khi không đạt được cú đánh thứ hai từ cú đánh thô cao ngang thắt lưng.

MacIntyre cũng đánh birdie ở vị trí thứ 15 để ghi điểm chung cuộc là 71 và kết thúc cùng với Warren, Samooja và Alexander Bjork với điểm dưới 11 điểm.

ĐỌC THÊM:
Cameron Smith chuẩn bị cho Open Championship với danh hiệu LIV Golf thứ hai