Real Madrid cho biết hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào Vinicius Junior là một “tội ác căm thù” và đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha.

Tiền đạo người Brazil, Vinicius, là đối tượng bị phân biệt chủng tộc trong trận thua 0-1 của Real trước Valencia vào Chủ nhật.

Trận đấu bị tạm dừng sau giờ nghỉ khi Vinicius chỉ ra cho trọng tài những người bị cáo buộc đã lạm dụng anh trên khán đài ở Mestalla – và cầu thủ 22 tuổi sau đó đã lên mạng xã hội để nói rằng phân biệt chủng tộc là ‘bình thường’ ở La Liga.

“Real Madrid CF bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ nhất và lên án các sự kiện diễn ra ngày hôm qua đối với cầu thủ Vinicius Junior của chúng tôi,” câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố mạnh mẽ vào thứ Hai.

“Những sự thật này là một cuộc tấn công trực tiếp vào mô hình cùng tồn tại trong các luật xã hội và dân chủ của chúng ta.

“Real Madrid cho rằng một cuộc tấn công như vậy cũng là một tội ác do thù hận, vì lý do đó, họ đã đệ đơn khiếu nại tương ứng lên văn phòng tổng chưởng lý, cụ thể là với văn phòng công tố chống tội ác do thù hận và phân biệt đối xử, để sự thật có thể được điều tra và trách nhiệm rõ ràng. .

“Điều 124 của hiến pháp Tây Ban Nha quy định chức năng của văn phòng công tố là thúc đẩy hành động công lý để bảo vệ tính hợp pháp, quyền của người dân và lợi ích công cộng.

“Vì lý do này, và do mức độ nghiêm trọng của các sự kiện đã diễn ra, Real Madrid đã chuyển sang văn phòng của tổng chưởng lý, mà không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nó như một công tố tư nhân trong các thủ tục tố tụng đang được bắt đầu.”

Trong một tuyên bố trên Instagram, Vinicius – người bị đuổi khỏi sân vì hành vi bạo lực trong hiệp phụ trận thua Real sau pha ẩu đả với tiền đạo Hugo Duro – cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên, không phải lần thứ hai và không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là phổ biến ở LaLiga .

“Việc thi đấu nghĩ đó là bình thường, Liên đoàn và các đối thủ cũng khuyến khích như vậy. Tôi xin lỗi.

“Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano (Ronaldo) và (Lionel) Messi, ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc.

“Một đất nước xinh đẹp, chào đón tôi và tôi yêu mến, nhưng lại chấp nhận xuất khẩu hình ảnh ra thế giới của một quốc gia phân biệt chủng tộc.

“Xin lỗi những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng ngày nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia phân biệt chủng tộc.

“Và thật không may với mọi thứ diễn ra hàng tuần, tôi không còn cách nào để tồn tại. Tôi đồng ý. Nhưng tôi mạnh mẽ và sẽ đi đến cùng để chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Dù cho nó có cách xa nơi đây.”

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã trả lời bài đăng của Vinicius vào Chủ nhật bằng cách cáo buộc tiền đạo này “chỉ trích và xúc phạm” giải đấu.

Trong một tweet khác vào thứ Hai, Tebas nói: “Cả Tây Ban Nha và @LaLiga đều không phân biệt chủng tộc. Thật không công bằng khi nói điều này.

“Làm thế nào @LaLiga chúng tôi tố cáo và chống lại nạn phân biệt chủng tộc với tất cả sự nghiêm khắc trong khả năng của mình. Mùa giải này đã có 9 trường hợp xúc phạm chủng tộc (8 trong số đó là vì những lời xúc phạm chống lại @vinijr)

“Chúng tôi luôn xác định những kẻ vi phạm và đưa khiếu nại lên cơ quan lập pháp. Dù ít đến đâu, chúng cũng không ngừng.

“Chúng ta không thể để hình ảnh của một giải đấu xoay quanh biểu tượng đoàn kết nhân dân bị hoen ố, nơi có hơn 200 cầu thủ là người da đen của 42 CLB nhận được sự tôn trọng và yêu mến của CĐV ở mỗi vòng đấu, bởi sự phân biệt chủng tộc rất cụ thể. trường hợp (9 khiếu nại) mà chúng tôi sẽ loại bỏ.”

Valencia đã đưa ra một tuyên bố trên trang web câu lạc bộ của họ lên án những gì đã xảy ra và xác nhận họ sẽ điều tra những gì đã xảy ra.

Cựu hậu vệ người Anh và Manchester United, Rio Ferdinand, đã lên Instagram để ủng hộ Vinicius và đặt câu hỏi về sự bảo vệ của cầu thủ này.

Rio Ferdinand OBE (@rioferdy5) | Instagram

“Anh bạn cần bảo vệ…ai đang bảo vệ Vinicius Junior ở Tây Ban Nha???” Ferdinand đã đăng. “Anh ấy đã nhận thẻ đỏ sau khi bị bóp cổ và bị xúc phạm chủng tộc trong trận đấu… wtf.

“Đã bao nhiêu lần chúng ta phải chứng kiến ​​chàng trai trẻ này trải qua điều này?? Tôi thấy đau đớn, tôi thấy ghê tởm, tôi thấy anh ấy cần được giúp đỡ… và chính quyền không làm gì để giúp anh ấy.

“Mọi người cần sát cánh cùng nhau và yêu cầu nhiều hơn từ các cơ quan điều hành trò chơi của chúng tôi.

“Không ai xứng đáng với điều này, nhưng bạn vẫn cho phép điều đó. Cần phải có một cách tiếp cận thống nhất cho vấn đề này nếu không nó sẽ bị cuốn theo tấm thảm MỘT LẦN NỮA.”

Đọc thêm: Vinicius Junior của Real Madrid tuyên bố phân biệt chủng tộc ở La Liga là ‘bình thường’ và không có gì mới | PlanetThể thao