Các báo cáo cho rằng tiền vệ người Anh Jude Bellingham sắp ký hợp đồng với gã khổng lồ Tây Ban Nha Real Madrid từ Borussia Dortmund.

Cầu thủ 19 tuổi này đã được một số câu lạc bộ hàng đầu châu Âu nhắm đến nhưng có vẻ như Real đang giành chiến thắng trong cuộc đua giành được cựu cầu thủ của Birmingham.

Bellingham đã ghi 21 bàn sau 130 lần ra sân cho Dortmund và là một phần quan trọng trong cuộc đua vô địch Bundesliga mùa này.

Anh ấy cũng đã được liên kết với Manchester City, trong khi khả năng chuyển đến Liverpool dường như bị cản trở bởi vấn đề tài chính liên quan đến một thỏa thuận dành cho thiếu niên được đánh giá cao.

“Chúng tôi không nói về những cầu thủ mà chúng tôi ký hợp đồng hoặc không ký hợp đồng, vì vậy chúng tôi không nói về loại đầu cơ này. Không có gì để nói về điều đó”, HLV Jurgen Klopp của Liverpool cho biết khi được hỏi về Bellingham vào tháng trước.

“Đó không phải là về Jude Bellingham, câu trả lời của tôi bây giờ, nhưng tôi chưa bao giờ hiểu tại sao chúng ta lại nói về những thứ mà trên lý thuyết chúng ta không thể có. Chúng ta không thể có sáu cầu thủ vào mùa hè, mỗi người với giá 100 triệu bảng. Mọi người sẽ nói rằng đó là điều hiển nhiên.

“Bạn phải nhận ra những gì bạn có thể làm và sau đó làm việc với nó. Đó là công việc của bạn. Chúng tôi không phải là những đứa trẻ. Khi bạn hỏi một đứa trẻ năm tuổi chúng muốn gì vào dịp Giáng sinh và chúng nói với bạn, tôi không biết, Ferrari, bạn sẽ không nói đó là một ý tưởng hay, bạn sẽ nói rằng nó quá đắt và đằng nào bạn cũng không thể lái nó.

“Nếu đứa trẻ này hồi đó thực sự không vui vì không có được một chiếc Ferrari, thì đó sẽ là một cuộc đời rất buồn.”

Bellingham gia nhập Dortmund từ Birmingham vào năm 2020 và đã khẳng định mình là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Anh trong thời gian thi đấu tại Bundesliga.

Các báo cáo khẳng định các điều khoản cá nhân gần như đã được thống nhất giữa Bellingham và Real, với các cuộc đàm phán với Dortmund được cho là đang diễn ra.