Robert MacIntyre đã xuất sắc vượt qua điều kiện gió để dẫn đầu trong ngày thứ ba của Giải vô địch Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Sau khi sương mù và mưa buổi sáng đã đẩy thời gian phát bóng của buổi chiều lùi lại hai giờ 15 phút, gió mạnh đã khiến cuộc sống của các cầu thủ trở nên khó khăn và không ai có thể vượt qua mà không mắc lỗi bogey vào ngày thứ Bảy.

Nhưng điều đó không làm tay vợt người Scotland bối rối, người dường như đã có một ngày thi đấu hoàn toàn cho riêng mình khi một loạt nỗ lực ghi bàn tuyệt vời giúp anh ấy đăng quang ở điểm 69 ngay trước khi trận đấu bị tạm dừng do ánh sáng mờ dần.

MacIntyre bước vào ngày thứ tư với tám điểm dưới par, đồng hạng ở đầu bảng xếp hạng với tay vợt người Tây Ban Nha Pablo Larrazabal, người có hai lỗ để chơi khi trận đấu tiếp tục vào lúc 8 giờ sáng giờ địa phương vào sáng Chủ nhật.

Scott Jamieson của Scotland là một trong những người dẫn đầu với bảy điểm dưới, sau khi thực hiện hai cú birdie và một con bogey ở vòng thứ ba của anh ấy 71.

Park Sanghyun yêu thích của đội nhà cùng với Jamieson ở vị trí thứ ba với bốn lỗ còn lại.

Richard Mansell của Anh, Adrian Meronk của Ba Lan và Dane Marcus Helligkilde đang an toàn trong nhà câu lạc bộ với sáu điểm dưới.

MacIntyre đã bắt đầu ngày thi đấu dẫn trước ba lượt và thực hiện một pha cứu thua xuất sắc ở lượt đầu tiên để thua năm lượt.

Anh ấy đã tận dụng lợi thế của phần ba par-5 trước khi ghi một cú birdie khổng lồ ở phần thứ tám để vượt lên dẫn đầu trong vòng một cú đánh.

Tay vợt từng hai lần vô địch DP World Tour ghi thêm một cú đánh nữa ở phút thứ 14 trước khi thực hiện hai pha cứu thua đáng chú ý ở phút thứ 15 và 16.

Anh ấy đã bỏ lỡ cú đánh đầu tiên trong ngày sau khi đánh trượt green ở hố thứ 17 nhưng đã đánh trả lại với một cú birdie từ khoảng 8 feet trên điểm phát bóng cuối cùng để giành phần dẫn đầu.

MacIntyre nói: "Thật tuyệt vời, nếu tôi thành thật.

"Nhìn chung, đó là một vòng golf rất tốt.

"Chúng tôi đã cố gắng ở đó. Đó là một ngày cuối tuần có thái độ lớn. Bạn phải tích cực.

"Ngày mai cũng sẽ như vậy - bất kể chúng ta kết thúc ở đâu, hãy luôn lạc quan và cố gắng hết sức."

ĐỌC THÊM:
Xem trước Giải vô địch Hàn Quốc và mẹo cá cược: Robert MacIntyre đã sẵn sàng bắt đầu mùa giải