Romero đã chiến đấu với kẻ thách thức số 1 Ismael Barroso để giành danh hiệu, điều này chỉ xảy ra vì Alberto Puello phải rút lui sau khi thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy nâng cao thành tích.

Loại thuốc này thường được kê cho phụ nữ có vấn đề về sinh sản nhưng các vận động viên nam cũng có thể sử dụng nó để tăng mức testosterone một cách giả tạo.

Romero nói với BoxingScene.com: “Tôi đã thất vọng vì không thể véo mông anh ta. “Nhưng hơn bất cứ điều gì, tôi rất vui vì anh ta đã bị bắt. Đó là những gì anh ta nhận được vì là một kẻ khốn nạn.”

Romero cũng tiếp tục tuyên bố sử dụng rộng rãi trong quyền anh.

Romero nói: “Tôi biết rất nhiều người trong số này tham gia vào hành động này.

“Tôi không phải loại người đó [to name names], nhưng rất nhiều người mẹ này —– trên đó sh!t. Tôi nghĩ đó là f —— kinh tởm. Nó loại bỏ quyền anh là hợp pháp. Buồn.”

Puello được thay thế bởi ứng cử viên số 1 Ismael Barroso và trận đấu kéo dài chín hiệp trước khi bị trọng tài Tony Weeks dừng lại một cách gây tranh cãi ở hiệp thứ chín khi Barroso ngã xuống sàn, giúp Romero giành chiến thắng trong một trận giao tranh mà anh ta dường như đã thua nặng.

Ngay cả Romero cũng nghĩ rằng cuộc chiến nên được phép tiếp tục.

“Tôi thành thật mà nói, anh ấy là một chiến binh, anh ấy muốn tiếp tục, anh ấy sẽ có thể tiếp tục. Cả hai chúng tôi đều muốn nó tiếp tục,” Romero nói.

“Tôi đến hơi lạnh, tôi bị nứt và tôi đã hoàn thành vòng đua như một nhà vô địch. Tôi cứ tiếp tục và giành chiến thắng.

“Tôi đã từ từ, di chuyển. Anh chàng rất mạnh mẽ, anh bạn. Tôi phải cẩn thận với anh ta.

“Bạn nghĩ rằng tôi muốn bị bắt bởi một trong những (ngăn xếp) đó? Tôi đã nói với bạn rằng anh ta có thể bẻ khóa. Tôi đã nói với mọi người rằng anh ta có thể bẻ khóa.”

ĐỌC THÊM: Giải thích câu chuyện Frazer Clarke vs Fabio Wardley? Tại sao cuộc chiến đổ vỡ và ai chịu trách nhiệm?