Hậu vệ Ronald Araujo cho rằng chức vô địch của Barcelona có công rất lớn của HLV Xavi Hernandez.

Trong khi huấn luyện viên người Catalan phải đối mặt với những lời chỉ trích đáng kể trong mùa giải này, một trong những hậu vệ của ông đã không còn nghi ngờ gì về vai trò quan trọng của Xavi trong thành công của họ.

“Mùa giải này thật tuyệt vời. Chúng tôi đã có một chiến dịch tuyệt vời, đặc biệt là chiến thắng trong những trận đấu quan trọng và đầy thử thách”, Araujo nói trong một cuộc phỏng vấn với Radio Catalunya.

Hơn nữa, cầu thủ 24 tuổi Araujo nêu bật một khía cạnh trong cách quản lý của Xavi mà có lẽ đã bị đánh giá thấp kể từ khi anh đến câu lạc bộ.

“Xavi là kiến ​​trúc sư chính của danh hiệu này. Nhiều cầu thủ, bao gồm cả tôi, đã phát triển nhanh chóng kể từ khi anh ấy đến. Trong những năm gần đây, Barca đã đánh mất bản sắc và các cầu thủ đã đi chệch khỏi khuôn mẫu đã được thiết lập. Xavi đã khắc phục tất cả điều này, và bây giờ chúng tôi một lần nữa trở thành một đội được công nhận.”

Araujo cũng bình luận về cuộc chiến của anh ấy với Vinicius Junior. Trong thời gian gần đây, Araujo thường được bố trí đá hậu vệ phải trong các trận El Clasico với cầu thủ người Brazil, và sự điều chỉnh chiến thuật này nhìn chung đã mang lại kết quả khả quan.

“Tôi đã cố gắng làm tốt, nhưng tôi thừa nhận rằng đôi khi tôi vượt lên dẫn trước trong giao tranh, trong khi những lần khác anh ấy lại thắng, bởi vì anh ấy giờ là cầu thủ giỏi nhất trong các tình huống một đối một.”

Đã gia hạn hợp đồng đến năm 2026, Araujo đang háo hức chờ đợi khả năng ký hợp đồng mới của Barcelona. Nhìn chung, có vẻ như anh ấy sẽ vẫn là một nhân vật quan trọng của Barcelona trong nhiều năm tới.

Nếu Xavi tiếp tục cải thiện và phát triển, Araujo sẽ được công nhận là một trong những hậu vệ hàng đầu thế giới.

Đọc thêm: Kết quả Real Valladolid vs FC Barcelona, ​​tỷ số dự đoán, thống kê quan trọng và mẹo cá cược | PlanetThể thao