Rory McIlroy đang háo hức gác lại màn trình diễn đáng thất vọng tại The Masters sau lưng và tập trung vào tương lai.

Tay vợt người Bắc Ireland vẫn đang theo đuổi chiếc áo khoác xanh khó nắm bắt sẽ giúp anh giành được một danh hiệu lớn trong sự nghiệp và khắc tên mình vào biên niên sử golf như một trong những tay vợt vĩ đại nhất từng chơi.

Sau màn trình diễn xuất sắc bao gồm các chiến thắng tại TOUR Championship, CJ Cup và Dubai Desert Classic, nhiều người tin rằng McIlroy đã sẵn sàng cho thành công ở giải đấu lớn đầu tiên trong năm. Thật không may, sau các hiệp 72 và 77 tại giải Augusta National mang tính biểu tượng, anh ấy đã sút trượt.

Sau đó, anh ấy rút lui khỏi RCB Heritage và nghỉ ba tuần để suy ngẫm về nỗi thất vọng ở hai giải major gần nhất. Tại giải Mở rộng năm ngoái tại St Andrews, McIlroy đã sử dụng một cú đánh nóng đỏ và giành vị trí dẫn đầu để vào vòng cuối cùng, chỉ để tụt xuống vị trí thứ ba.

Bây giờ, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ The Masters, McIlroy nói
TRÒ CHƠI sự nghỉ ngơi đó là rất cần thiết.

“Tôi nghĩ 12 tháng qua với mọi thứ đã xảy ra… đó là 12 tháng dài,” người đàn ông 33 tuổi nói.

“Tôi không biết liệu mình có thực sự thích ngồi xuống để thực sự suy ngẫm về mọi thứ hay không. Tôi chưa bao giờ thực sự có cơ hội nghĩ về The Open tại St Andrews và mọi thứ đã xảy ra ở đó.

“Chỉ có rất nhiều thứ khác nhau, và thật tuyệt khi có ba tuần để đặt tất cả những thứ đó vào gương chiếu hậu và cố gắng tập trung vào những gì sắp tới: ba giải chuyên nghiệp nữa, cả mùa golf vẫn đang diễn ra. Đó là ba điều tuyệt vời tuần. để hoàn thành tất cả những điều đó và làm mới và sẵn sàng cho ba tháng tới.

“Chúng tôi rõ ràng đã đăng ký một loạt các sự kiện trong năm nay. Tôi rõ ràng biết những hậu quả có thể xảy ra nếu bỏ lỡ một trong số chúng. Đó là một quyết định dễ dàng, nhưng tôi nghĩ nếu bị phạt hoặc bất cứ điều gì sẽ xảy ra thì nó cũng đáng để tôi hoàn thành một số việc.”

Nhìn lại giải đấu, McIlroy đã không giấu giếm lời nói của mình.

“Thật tệ… thật tệ,” tay vợt số ba thế giới tiếp tục.

“Đó không phải là màn trình diễn mà tôi rõ ràng nghĩ rằng mình sẽ cống hiến, và đó không phải là màn trình diễn mà tôi muốn. Nó rất đáng thất vọng. Nhưng tôi cần một thời gian để tập hợp lại. Và tập trung vào những gì tiếp theo.”

McIlroy sẽ thi đấu tại Giải vô địch Wells Fargo tuần này tại Quail Hollow ở Bắc Carolina, nơi anh đã giành chiến thắng ba lần trước đó và giữ kỷ lục của khóa học.

ĐỌC THÊM:
Jim Furyk sẽ ra mắt với tư cách là đội trưởng của Hoa Kỳ tại Presidents Cup 2024