Rory McIlroy tin rằng đặt kỳ vọng thấp hơn sẽ mang lại lợi ích khi anh chiến đấu để lọt vào top 10 tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ.

McIlroy đã có những con số không tốt trước khi bắt đầu trận đấu tại Oak Hill, một di sản của thất bại mờ nhạt của anh ấy tại Masters khi nỗ lực mới nhất của anh ấy để hoàn thành cú đánh lớn trong sự nghiệp của mình đã kết thúc sớm.

Người đàn ông 34 tuổi này cũng cảm thấy không đủ thời tiết và phải vật lộn với trận đấu dài của mình, nhưng sau trận mở màn 71 với ba lần 69 liên tiếp để kết thúc với tỷ số dưới 2 điểm, kém người chiến thắng Brooks Koepka bảy cú đánh.

McIlroy nói: “Tôi sẽ nhìn lại tuần này một cách tự hào về cách tôi gắn bó với nó và tôi cảm thấy (tự hào) về thái độ của mình và gắn bó với nó, không có những thứ tốt nhất của mình”.

“Tôi cảm thấy như mình chỉ đến đây để cố gắng chơi gôn giải đấu, thành thật mà nói, tôi không nghĩ đến việc khiến mình phải cạnh tranh. Thành thật mà nói, tôi không cảm thấy mình có cơ hội chiến thắng trong tuần này.

“Tôi cảm thấy vừa gần nhưng đồng thời cũng rất xa. Thật khó để giải thích. Tôi nghĩ đôi khi đó là trận đấu tệ nhất mà tôi có thể chơi, nhưng đồng thời cũng là trận đấu tốt nhất tôi có thể làm.

“Thật kỳ lạ. Tôi cảm thấy không ổn lắm và tôi phải về nhà và làm một số việc. Tôi đoán chỉ đang cố gắng tìm ra nó.”

Khi được hỏi liệu những kỳ vọng thấp hơn có mang lại lợi ích cho anh ấy không, McIlroy nói thêm: “Vâng, 100%.

“Tôi chấp nhận mọi thứ ngoài kia nhiều hơn và tôi nghĩ điều đó thật khó khăn. Các giải đấu chuyên nghiệp tại Augusta trước đây, tất cả những gì tôi nghĩ đến là chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng, để cố gắng giành được chiếc áo khoác màu xanh lá cây đó.

“Sau đó, tôi không thực sự nghĩ về việc chỉ chơi giải đấu và nhịp điệu diễn ra với các vòng đấu hay bất cứ điều gì.

“Tôi đến điểm phát bóng thứ hai vào chiều thứ Sáu và thấy mình kém Brooks 10 điểm hay gì đó. Vì vậy, tôi nghĩ, ‘Ôi trời, mình không có cơ hội thắng’, và mọi thứ gần như sụp đổ.

“Điều đó khá dễ tổn thương về mặt tinh thần bởi vì bạn quá tập trung vào một việc mà bạn đang cố gắng thực hiện trong khi về cơ bản, bạn chỉ cần tham gia các giải đấu gôn và xem những con chip rơi vào đâu vào cuối tuần.”

ĐỌC THÊM: Luke Donald sẽ không thảo luận về sự sẵn có của cầu thủ LIV cho Ryder Cup với đội trưởng người Mỹ