Roy Hodgson đang hướng tới mục tiêu lọt vào nửa trên bảng xếp hạng Premier League sau khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Crystal Palace cho mùa giải 2023-24.

Hodgson, người sẽ đón sinh nhật lần thứ 76 vào ngày 9 tháng 8, trở lại Selhurst Park vào tháng 3 sau sự ra đi của Patrick Vieira.

Vào thời điểm đó, Palace đang trong cuộc chiến trụ hạng, nhưng cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh đã dẫn dắt Những chú đại bàng đến vị trí thứ 11.

“Tôi rất vui và tự hào khi được gia hạn thời gian ở Crystal Palace, và tôi muốn cảm ơn chủ tịch và giám đốc thể thao đã tiếp tục tin tưởng tôi,” Hodgson nói trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

“Tôi biết chúng ta có một đội hình tuyệt vời như thế nào ở đây. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa sức trẻ và tiềm năng, cùng với những cầu thủ giàu kinh nghiệm ở Premier League và dòng dõi quốc tế.

“Tôi đã nói chuyện rất lâu với chủ tịch và chúng tôi đồng ý rằng chúng tôi phải có tham vọng khai thác tài năng đó.

“Vì vậy, chúng tôi đã đặt mục tiêu về đích ở nửa trên bảng xếp hạng, điều mà chúng tôi tin rằng có thể đạt được với một nhóm cầu thủ tuyệt vời và những người ủng hộ tuyệt vời nhất đằng sau đội, tuần này qua tuần khác.”

Chủ tịch Palace Steve Parish cho biết: “Kỷ lục của Roy với tư cách là người quản lý đã nói lên điều đó.

“Sự trở lại của anh ấy vào đầu năm nay cùng với Ray Lewington và sự hỗ trợ của Paddy McCarthy đã mang lại lợi nhuận tuyệt vời cả về kết quả cũng như tạo ra một số màn trình diễn đẳng cấp, giúp chúng tôi leo lên các bậc thang và giành được sự công nhận quốc tế cho các cầu thủ của chúng tôi.

“Bổ nhiệm Roy thêm một mùa giải nữa sẽ cho phép anh ấy và toàn đội đạt được phong độ cao nhất cho giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải và tiếp tục động lực tuyệt vời đã được tạo dựng kể từ khi anh ấy trở lại.”

Hodgson sinh ra ở Croydon đã phụ trách câu lạc bộ thời niên thiếu của anh ấy từ năm 2017 đến năm 2021 và đã giám sát 172 trận đấu của Palace từ trên khán đài, nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

Ngoài việc là huấn luyện viên đội tuyển Anh từ năm 2012 đến 2016, Hodgson đã quản lý Thụy Sĩ và Phần Lan. Anh ấy cũng tính Fulham, Liverpool và Inter Milan trong số những câu lạc bộ mà anh ấy đã quản lý trong suốt sự nghiệp quản lý 47 năm của mình.

ĐỌC THÊM:
Atalanta được cho là đã từ chối hai lời đề nghị từ Manchester United cho Rasmus Hojlund