Huấn luyện viên của Crystal Palace, Roy Hodgson tin rằng sự xuất hiện của Eberechi Eze và Michael Olise có thể làm dịu đi khả năng ra đi của Wilfried Zaha vào mùa hè này.

Hợp đồng của huyền thoại Eagles sẽ hết hạn vào cuối mùa giải, nhưng cầu thủ 30 tuổi này có thể đã chơi trận cuối cùng cho câu lạc bộ sau khi anh bị rút ra sớm trong hiệp hai của trận thắng 2-0 hôm thứ Bảy trước Bournemouth.

Hai bàn thắng của Eze trong giải đấu đã giúp anh ấy tăng gấp đôi con số cho chiến dịch, trong khi Olise, 21 tuổi, thực hiện 10 pha kiến ​​​​tạo – thành tích đầu tiên đối với bất kỳ cầu thủ Palace nào.

Hodgson nói: “Đó là một câu hỏi nhiều hơn cho câu lạc bộ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã dựa vào Wilf rất nhiều trong một thời gian dài, ít nhất tôi chắc chắn đã có trong 4 năm qua với câu lạc bộ mà tôi đã tin tưởng.” anh ấy rất nhiều Wilf và những gì anh ấy làm cho chúng tôi.

“Chúng tôi rất biết ơn anh ấy, vì màn trình diễn mà anh ấy đã cống hiến và số trận đấu mà anh ấy đã giúp chúng tôi giành chiến thắng. Tôi nghĩ bây giờ, với (Olise và Eze), sẽ có nhiều sự hỗ trợ hơn, nếu bạn muốn, cho đội tấn công của chúng tôi. trò chơi.

“Tất nhiên, bạn cũng có thể đề cập đến Jordan Ayew, người đã phát triển rất nhiều. Vì vậy, tôi nghĩ rằng câu lạc bộ hiện đang ở một vị trí hạnh phúc hơn so với khi tôi rời đi bốn năm trước. Nhưng liệu câu lạc bộ có nhớ Wilf Zaha nếu anh ấy ra đi không?

“Vâng, họ sẽ làm thế, bởi vì Wilf Zaha là một cầu thủ đáng kinh ngạc. Anh ấy là một cầu thủ mang tính biểu tượng của Crystal Palace. Anh ấy được yêu mến ở đây, tuyệt đối, không chỉ bởi người quản lý và huấn luyện viên mà còn bởi người dân.

“Vì vậy, nếu anh ấy quyết định ra đi, anh ấy sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều, nhưng có lẽ có một vài cầu thủ khác ở cánh có thể làm dịu cú đánh.”

Zaha góp công lớn trong việc kiến ​​tạo bàn thắng thứ 9 của Eze trong mùa giải, trong khi Olise kiến ​​tạo từ cự ly xa cho bàn thắng thứ 2 của cầu thủ 24 tuổi để nâng tỷ số lên 10 của mùa giải.

Eze thường cho rằng phong độ được cải thiện của anh ấy là nhờ Hodgson, người đã trở lại Selhurst Park lần thứ hai vào tháng Ba, nhưng ông chủ của tiền vệ này chưa sẵn sàng để nhận công lao.

Hodgson nói: “Chúng tôi chắc chắn chưa quyết định rằng anh ấy sẽ từ bỏ bất kỳ nhiệm vụ nào để độc lập hơn. Chúng tôi mong đợi rất nhiều từ anh ấy khi chúng tôi mất bóng, với đội hình, với vai trò của anh ấy trong đội hình. nhóm, và tôi nghĩ anh ấy đã phản ứng tốt với điều đó. .

“Với cách thành lập đội vào lúc này và những gì chúng tôi muốn làm khi có bóng, nếu anh ấy cảm thấy tự do hơn, điều đó thật tốt.”

ĐỌC THÊM: Bruno Fernandes: Thiếu niên Alejandro Garnacho của Manchester United có tiềm năng rất lớn