Royal Scotsman sẽ nhắm đến một trận tái đấu với Chaldean tại St James’s Palace Stakes sau vị trí thứ ba của anh ấy trong Qipco 2000 Guineas.

Được huấn luyện bởi Paul và Oliver Cole, con trai của Gleneagles bước vào trận Cổ điển đầu tiên trong năm khi đứng đầu chú ngựa con của Andrew Balding tại Dewhurst vào mùa thu và là cú sút 11-1 để xoay chuyển tình thế ở Chaldean khi anh ấy xuất hiện trở lại.

Tuy nhiên, sau khi được thắp sáng bởi một cú va chạm sớm vào màn trình diễn dài một dặm, đồng hồ đo xăng của Royal Scotsman bắt đầu nhấp nháy màu đỏ ở đoạn đường cuối cùng cùng lúc với Frankie Dettori và Chaldean lên số cao nhất, với Vua phá lưới của Nhóm Hai phải ổn định. để giành huy chương đồng trong tay Jim Crowley.

Cặp đôi chỉ cách nhau hơn hai quãng đường khi về đích và Paul Cole tự tin rằng anh ấy sẽ có thể khiến Royal Scotsman điều chỉnh tốt hơn trong suốt cuộc đua của mình trước khi cả hai đối đầu một lần nữa trong hơn một dặm tại Royal Ascot.

Anh ấy nói: “Là lần chạy đầu tiên của anh ấy, đó không phải là vấn đề. Anh ấy đã hơi bị thúc đẩy khi bắt đầu và điều đó đã giúp anh ấy đứng dậy một chút và anh ấy đã làm được quá nhiều trong nửa đầu của cuộc đua.

“Nếu tôi có thể khiến anh ấy bình tĩnh lại, điều mà tôi nghĩ tôi có thể làm được vì anh ấy không phải là một con ngựa ngu ngốc, thì anh ấy sẽ về đích tốt hơn.

“Chúng tôi gần như chắc chắn sẽ thử một lần nữa người chiến thắng tại Royal Ascot ở St James’s Palace Stakes vì ​​thời điểm thích hợp.

“Tôi không nghĩ đó là một vấn đề. Hôm nay anh ấy chỉ quan tâm và điều đó không giúp anh ấy hoàn thành.

“Năm ngoái khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, chỉ cần tiến thêm vài thước nữa trước Chaldean tại Dewhurst và chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

“Bây giờ anh ấy đã đánh bại chúng tôi tốt hơn gấp đôi nhưng hy vọng chúng tôi có thể đánh bại anh ấy tại Royal Ascot vì đó mới là điều quan trọng.”

ĐỌC THÊM: Pháp sư đã làm choáng váng những người được yêu thích ở Kentucky Derby khi tay đua của Hall of Fame Javier Castellano cuối cùng đã giành chiến thắng