Đội trưởng Ruben Neves của Wolves thừa nhận chỉ có thảm họa mới có thể hạ gục họ lúc này.

Cú đánh đầu sớm của Toti Gomes đã mang về chiến thắng 1-0 trước Aston Villa vào thứ Bảy – trận thứ tư liên tiếp trên sân nhà – và giúp đoàn quân của Julen Lopetegui có được 40 điểm.

Họ đứng thứ 13, hơn 10 điểm so với 3 đội cuối bảng của Premier League, và tùy thuộc vào các kết quả khác có thể an toàn về mặt toán học vào đêm thứ Hai.

Nó xuất hiện sau khi Wolves chạm đáy vào dịp Giáng sinh và Neves biết rằng công việc của họ gần như đã hoàn thành.

Anh ấy nói với trang web chính thức của câu lạc bộ: “Đó không phải là bí mật đối với bất kỳ ai, với 40 điểm, chúng tôi đang ở đó. Một thảm họa phải xảy ra. Điều đó rất quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi có thể thở tốt hơn bây giờ.

“Thật nhẹ nhõm khi bước ra khỏi cuộc chiến này và tận hưởng ba trận còn lại của giải đấu. Chúng tôi biết nếu thắng trận này, chúng tôi sẽ thực sự tiến gần đến mục tiêu của mình. Thật khó để mất 40 điểm.

“Chúng tôi đã có một khởi đầu tồi tệ và thay đổi huấn luyện viên, sau đó là World Cup và chúng tôi lại thay đổi huấn luyện viên.

“Nhiều chấn thương, nhiều cầu thủ ngồi ngoài, nhưng chúng tôi muốn đạt được mục tiêu chính của mình.”

Hy vọng châu Âu của Villa đã thành công khi giữ họ ở vị trí thứ tám và kém Brighton một điểm, khi còn ba trận.

Họ tiếp đón Seagulls vào ngày cuối cùng của mùa giải, đồng thời đối đầu với Tottenham và Liverpool, hai đội xếp trên họ trước khi mùa giải kết thúc.

Những trận thua liên tiếp với tỷ số 1-0 có thể là hồi chuông báo tử cho nỗ lực trở lại châu Âu lần đầu tiên của họ kể từ mùa giải 2010-11 và trung vệ John McGinn đã bày tỏ sự thất vọng của mình.

“Chúng tôi đã để thủng lưới từ những tình huống cố định, điều đó không bao giờ tốt và bạn tự đặt ra cho mình một nhiệm vụ khó khăn hơn. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội để gỡ hòa và tận dụng tối đa trận đấu”, anh nói trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

“Điều đó thực sự đáng thất vọng. Có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm tốt hơn, nhưng nhìn chung, chúng tôi đã kiểm soát được rất nhiều điều đó.

“Chúng ta phải thông minh hơn trong lĩnh vực cuối cùng bằng cách đưa ra các quyết định như chúng ta đã làm trong vài tháng qua.

“Giống như khi chúng tôi giành chiến thắng, chúng tôi đã không bị cuốn theo, điều quan trọng là chúng tôi không để hai trận thua cản trở những gì có thể là một kết thúc thú vị cho mùa giải.

“Chúng tôi đã tự làm khó mình lúc này nhưng thử thách vẫn còn đó với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng tới ba chiến thắng trong ba trận cuối cùng.”

ĐỌC THÊM: Kết quả West Ham vs Manchester United, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược