Huấn luyện viên của Southampton, Ruben Selles không biết tương lai sẽ ra sao sau thất bại 4-3 trước Nottingham Forest khiến họ đứng trước bờ vực xuống hạng Premier League.

Saints đã ở sai phía trong một trận đấu gay cấn với bảy bàn thắng tại City Ground và họ sẽ mất vị trí dẫn đầu vào cuối tuần nếu không thể đánh bại Fulham hoặc một kết quả trước họ ở những nơi khác.

Thay vào đó, Forest leo ra khỏi nhóm ba đội cuối bảng bằng chiến thắng quan trọng nhờ bàn thắng của Taiwo Awoniyi, quả phạt đền của Morgan Gibbs-White và bàn thắng xuất sắc của Danilo để mang đến hy vọng thực tế rằng họ có thể tránh được sự tụt hạng trong mùa giải đầu tiên trở lại đỉnh cao. sân khấu trong 23 năm.

Các bàn thắng của Carlos Alcaraz, Lyanco và James Ward-PrTHER đã giúp The Saints tiếp tục trận đấu, nhưng giờ đây họ đang phải đối mặt với việc tụt xuống Giải vô địch.

Selles, người đã tiếp quản Nathan Jones theo một thỏa thuận cho đến cuối mùa giải, muốn ở lại câu lạc bộ nhưng nói rằng đó không phải là quyết định của anh ấy.

“Tôi đang cố gắng làm hết sức mình và như tôi đã nói trước đó, tôi hy vọng sẽ giành được nhiều trận đấu bóng đá hơn nữa,” anh nói.

“Đó là quyết định mà câu lạc bộ phải đưa ra. Tôi rất vui khi được ở đây trong 10 năm tới như tôi đã nói rất nhiều lần.

“Nhưng tôi không có quyền đưa ra quyết định đó. Tôi chỉ có thể làm việc mỗi ngày và tất nhiên, trong tình hình hiện tại, mọi người đều rất không chắc chắn.

“Chúng ta phải xử lý nó tốt nhất có thể, bất kể điều gì xảy ra, và sau đó tiếp tục hướng về phía trước cho dù có chuyện gì xảy ra.

“Và nếu nó hướng về phía trước – nếu nó cùng nhau thì tốt hơn.

“Câu lạc bộ sẽ trình bày một chương trình nghị sự trong vài ngày hoặc vài tuần tới về cách giải quyết vấn đề đó nếu điều đó xảy ra. Câu lạc bộ sẽ phản hồi điều đó.

“Tôi có thể cho bạn biết những gì chúng tôi sẽ làm trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ nhất có thể và duy trì tình hình trong tương lai cho những người phải chịu trách nhiệm về nó. “

Forest đã tận dụng tối đa các trận thua trước Leeds và Leicester để vươn lên vị trí thứ 16, hơn khu vực xuống hạng 3 điểm khi còn 3 trận.

Steve Cooper vẫn đang chiến đấu

Ông chủ Steve Cooper nói rằng cuộc chiến chống lại sự sụt giảm vẫn chưa kết thúc, nhưng đây có thể là một thời điểm quan trọng.

“Chúng tôi cảm thấy mình đang chơi ổn và đã thắng hai trận trong ba trận,” anh nói. “Bạn luôn muốn có những chiến thắng liên tiếp và vị trí của chúng tôi, đó không phải là điều dễ dàng, vì vậy để giành được 2/3 chiến thắng là một điều tích cực.

“Điều đó chỉ mang lại cho chúng tôi một chút tự tin và động lực để bước vào trận đấu tiếp theo. Chắc chắn chúng tôi sẽ cần nhiều điểm hơn và một kết quả tích cực hơn.

“Đó là một chiến thắng lớn tối nay và là một chiến thắng quan trọng, nhưng nó sẽ còn lớn hơn nếu chúng tôi tiếp tục xây dựng nó.

“Đó phải là kế hoạch từ bây giờ. Chúng tôi sẽ bắt đầu chu kỳ đặt một trò chơi và chuẩn bị cho trò chơi tiếp theo.

“Không có ngày nghỉ và tinh thần làm việc phải ở mức tối đa để cung cấp cho các cầu thủ mọi thứ họ cần để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.”

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola muốn lặp lại màn trình diễn ‘rất tốt’ tại Real Madrid