Ruud Van Nistelrooy đã từ chức huấn luyện viên PSV Eindhoven trước trận đấu cuối cùng của mùa giải, câu lạc bộ Hà Lan đã thông báo.

Cựu tiền đạo của Manchester United và Real Madrid chỉ mới nắm quyền được một năm tại sân vận động Philips và đã giành được Cúp Hà Lan vào đầu tháng này.

PSV sẽ đảm bảo vị trí thứ hai tại Eredivisie nếu họ giành được một điểm trong trận đấu cuối cùng với AZ Alkmaar vào Chủ nhật.

Một tuyên bố từ câu lạc bộ hôm thứ Tư cho biết Van Nistelrooy, 46 tuổi, không cảm thấy mình có đủ sự ủng hộ sau một số cuộc thảo luận gần đây về “công việc nội bộ”.

Câu lạc bộ muốn anh ấy nghỉ hết mùa giải nhưng anh ấy đã chọn ra đi ngay lập tức. Fred Rutten sẽ quản lý chuyến đi đến Alkmaar.

Tuyên bố có đoạn: “Van Nistelrooy đã báo cáo sáng nay rằng theo quan điểm của anh ấy, không có đủ sự ủng hộ trong câu lạc bộ để tiếp tục lâu hơn nữa.

“Ông ấy ngay lập tức giải thích điều này với các cầu thủ và nhân viên.

“PSV rất tiếc về quyết định của Van Nistelrooy và cảm ơn anh ấy vì đã giành được Johan Cruyff Shield và KNVB Cup mùa này và hy vọng sẽ khép lại năm bóng đá với vị trí thứ hai.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Real Mallorca vs Valencia, dự đoán tỷ số và mẹo cá cược