Vận động viên chạy nước rút người Úc The Astrologer sẽ chạy ở York vào tuần tới.

Cậu bé sáu tuổi do Leon và Troy Corstens đào tạo đã chơi ở sân của Marco Botti kể từ khi đến Vương quốc Anh sau vị trí thứ hai trong Al Quoz Sprint ở Dubai, với Royal Ascot điểm đến chính của cậu.

Anh ấy sẽ tranh giải Duke of York Clipper Stakes vào năm 1895 lần đầu tiên và được hợp tác bởi Ryan Moore khi anh ấy làm việc trên năm chiếc kéo dài ở Rowley Mile vào thứ Sáu.

“Mục đích chính của việc đến đây là để kích thích anh ấy nhiều hơn một chút so với việc chạy lên Limeklins,” trợ lý huấn luyện viên Dom Sutton nói.

“Ryan Moore nói rằng anh ấy hơi mất thăng bằng ở hiện tại, nhưng đó là điều mà anh ấy không quen khi trở về nhà. York là một con đường bằng phẳng, phi nước đại phù hợp với anh ấy.

“Anh ấy đã có một chuyến bay từ Úc đến Dubai và từ Dubai đến đây và dường như anh ấy đã vượt qua nó rất tốt. Anh ấy là một con ngựa khỏe mạnh và anh ấy có thể sẽ có một mảnh khác như thế và điều đó sẽ giúp ích cho anh ấy.

“Anh ấy đang ổn định rất tốt. Anh ấy là một con ngựa khá thoải mái từ ngày này qua ngày khác và anh ấy có một cái đầu và đôi vai tốt theo nghĩa đó.”

Anh ấy tiếp tục: “Việc đến Anh là điều nằm trong tầm ngắm, nhưng anh ấy phải chạy tốt ở Dubai để đảm bảo được đến đây. Vì chúng ta đã đi được nửa chặng đường, nên đến đây thay vì quay lại Úc và sau đó lại đi từ đó.

“Thị trường chưa bao giờ thực sự tôn trọng anh ấy. Dù anh ấy ở trong Nhóm Một nào, anh ấy luôn là người ngoài cuộc. Khi anh ấy đứng thứ hai tại Newmarket, anh ấy là người ngoài cuộc 60-1. Dù giá nào anh ấy bị đuổi khỏi sân cũng không làm chúng tôi lo lắng.

“Anh ấy không phải là một vận động viên chạy nước rút điển hình của Úc bởi vì anh ấy là một người đàn ông tự lập. Nếu anh ấy ở gần người giỏi nhất, anh ấy nên thi đấu tốt.

“Chúng tôi đang hy vọng có được Ryan Moore, nhưng chúng tôi sẽ phải xem Aidan O’Brien làm được gì vì anh ấy vẫn còn ba người trong cuộc đua. Nếu chúng tôi để Ryan cưỡi anh ấy, điều đó sẽ rất tuyệt.”

ĐỌC THÊM: Gặp gỡ các chuyên gia đua ngựa hàng đầu của April