Roger Varian đã chỉ ra rằng Sakheer có khả năng đi thẳng đến Cúp Khối thịnh vượng chung tại Royal Ascot sau khi về thứ sáu ở Guineas 2000.

Mặc dù bị đánh bại trong trận ra mắt tại Windsor, chú ngựa con Zoffany đã chứng tỏ mình là một cậu bé hai tuổi hàng đầu – rũ bỏ phong cách thời con gái của mình tại Haydock trong lần xuất phát thứ hai trước khi tạo ra một màn trình diễn ấn tượng nhất để giành lấy Mill Reef Stakes tại Newbury .

Mặc dù chỉ đua không quá sáu cự ly khi còn là một thiếu niên, nhưng Sakheer đã vượt lên một dặm để trở lại trong giải Cổ điển mở đầu của mùa giải và trong khi đạt được những tiến bộ đầy hứa hẹn ở một chặng, các điều kiện thử nghiệm tại Newmarket cuối cùng đã ảnh hưởng đến họ khi kết thúc giai đoạn khi anh ấy hoàn thành bảy chặng đường rõ ràng, phía sau người Chaldeans.

Sau khi hồi phục tốt sau nỗ lực Rowley Mile của mình, tay đua Sakheer hiện đã quyết định quay trở lại quãng đường mà anh ấy đã làm được tại cuộc họp Hoàng gia và cuộc đua mà anh ấy hiện đang đứng đầu danh sách đăng trước với tỷ số tốt nhất là 11-2.

Varian nói: “Anh ấy đã vượt qua cuộc đua một cách tốt đẹp và có khả năng anh ấy sẽ vào thẳng Cúp Khối thịnh vượng chung.

“Đó là một cuộc đua lộn xộn ở Guineas 2000, nó gần như không phải là sự kiện đối với chúng tôi. Anh ấy đã thực hiện một bước đi khá thú vị trong cuộc đua, nhưng tất cả đều nằm ngoài ý muốn của anh ấy và có lẽ anh ấy đã không về nhà trong trận chung kết. 100 bãi.

“Chúng tôi tưởng tượng sáu chiếc lông vũ cường độ cao ở Ascot được thiết kế riêng cho anh ấy.”

ĐỌC THÊM:
Donnacha O’Brien hy vọng 2000 Guineas Ireland sẽ phù hợp hơn với Proud and Regal