Huấn luyện viên của Leeds, Sam Allardyce, đã xin lỗi những người ủng hộ câu lạc bộ sau trận thua 4-1 trên sân nhà trước Tottenham khiến họ phải xuống hạng khỏi Premier League.

Allardyce, người mà Leeds đang rất cần với bốn trận đấu còn lại, cũng đã thúc giục câu lạc bộ khẩn trương giải quyết các vấn đề về quyền sở hữu của họ để giúp họ thúc đẩy việc thăng hạng thẳng ra khỏi Giải vô địch.

Cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh cho biết ông không hối tiếc khi nhận công việc này và sẽ ngồi lại với hội đồng quản trị vào tuần tới để thảo luận về việc liệu ông có tiếp tục giữ vai trò này hay không.

Allardyce nói: “Không thể nói là tôi đang tận hưởng. Tôi rất vui khi được trở lại. Tôi đang cố gắng hết sức để đưa Leeds thoát khỏi khó khăn, nhưng tôi không thể tận hưởng bất cứ điều gì khi không có chiến thắng”. .

“Chúng tôi đã không để lại bất cứ điều gì và thật buồn khi Leeds đang ở vị trí này và với người hâm mộ, tôi xin lỗi vì tôi đã không làm tốt hơn và các cầu thủ đã không làm tốt hơn.”

Leeds đã đưa ra một tuyên bố ngay sau trận đấu xin lỗi những người ủng hộ câu lạc bộ về việc xuống hạng “đau đớn”.

Nó viết: “Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ vì màn trình diễn mùa này đã không chứng kiến ​​câu lạc bộ củng cố vị thế của chúng tôi như tất cả chúng tôi hy vọng.

“Tuy nhiên, Leeds United vẫn đang ở một vị trí mạnh mẽ để xây dựng một đội bóng có thể thách thức việc thăng hạng từ Giải vô địch mùa giải tới.

“Chúng tôi biết mọi thứ vẫn chưa đủ tốt, chúng tôi biết mình cần phải cải thiện, nhưng hãy yên tâm rằng đằng sau hậu trường, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng quá khứ sẽ không lặp lại.

“Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là làm thế nào chúng tôi quay trở lại Premier League.”

Chủ tịch và cổ đông lớn của Leeds Andrea Radrizzani được cho là vẫn ở lại Ý khi câu lạc bộ bị xuống hạng từ giải đấu hàng đầu.

Cú đúp của Harry Kane và các bàn thắng của Pedro Porro và Lucas Moura đã chứng kiến ​​​​thời hạn ba năm của Leeds kết thúc và nỗ lực trong hiệp hai của Jack Harrison cho Leeds là niềm an ủi cho những người ủng hộ họ, những người đã trút giận lên bảng trong suốt trận đấu.

Sự suy đoán đang leo thang liệu một tập đoàn mà Radrizzani được cho là một phần của nó đã sẵn sàng hoàn tất việc tiếp quản Sampdoria và do đó đẩy nhanh việc bán cổ phần của anh ta ở Leeds cho người đồng sở hữu người Mỹ là 49ers Enterprises.

Allardyce nói: “Tôi có thể nói với họ (ban lãnh đạo Leeds) những gì tôi nghĩ cần phải làm và sau đó họ có thể nói những gì họ nghĩ.

“Rõ ràng, câu lạc bộ sẽ phát triển như thế nào? Và với ai? Bởi vì tất cả chúng ta đều biết liệu nó sẽ được mua hay giữ nguyên, điều gì sẽ xảy ra?

“Đó có lẽ là yếu tố đầu tiên cần giải quyết trước khi bạn nói chuyện với tôi, nếu bạn muốn nói chuyện với tôi.”

Spurs, người đã bỏ lỡ một vị trí ở châu Âu mùa tới bất chấp kết quả của Chủ nhật, cũng sẽ bắt đầu tìm kiếm một người quản lý và ông chủ mới trong khi Ryan Mason cho biết một số “quyết định lớn” phải được đưa ra bởi câu lạc bộ.

Mason, người đã thắng 2 trong 6 trận với tư cách là huấn luyện viên tạm thời, nói: “Đầu tiên là hiểu chúng tôi muốn ai và chúng tôi muốn đi đâu, trong tương lai.

“Sau đó, nó nhận ra ai phù hợp với điều đó, các thành viên của ban huấn luyện và cả các cầu thủ. Bây giờ là một vài tuần quan trọng và hy vọng chúng tôi đưa ra quyết định đúng đắn.”

Mason nói thêm: “Chúng tôi có một đội hình khá lớn. Bất cứ ai chịu trách nhiệm trước mùa giải, sẽ có rất nhiều cầu thủ và các quyết định phải đưa ra.

“Rõ ràng bức tranh lớn hơn là sự thất vọng về cách mùa giải diễn ra nói chung vì chúng tôi đã kết thúc bên ngoài châu Âu lần đầu tiên sau một thời gian dài. Chúng tôi phải đảm bảo điều đó không xảy ra lần nữa.”

ĐỌC THÊM: Kết thúc ngày cuối Premier League: Dyche giao bóng, câu hỏi lớn cho Spurs