Sam Allardyce đã xác nhận rằng ông sẽ thảo luận về việc liệu ông có tiếp tục làm huấn luyện viên của Leeds với hệ thống phân cấp của câu lạc bộ sau trận đấu cuối cùng của mùa giải tại Premier League vào Chủ nhật hay không.

Allardyce đã đưa ra gợi ý lớn nhất của mình rằng ông ấy rất muốn ở lại vị trí này, bất chấp việc Leeds bị xuống hạng vào ngày cuối cùng, sau trận đấu cuối cùng của họ với Tottenham tại Elland Road.

Cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh cho biết: “Điều đó sẽ được quyết định vào cuối ngày. Chúng tôi luôn thảo luận về bất cứ điều gì cần thảo luận vào cuối mùa giải dựa trên vị trí của chúng tôi.

“Cũng dựa trên những gì tôi nghĩ câu lạc bộ cần tiến lên và dựa trên những gì câu lạc bộ nghĩ và nếu điều đó phù hợp với nhau, thì chúng ta sẽ chờ xem.

“Nhưng cuộc thảo luận, nó không diễn ra trong một buổi sáng hay một ngày, nó diễn ra trong một khoảng thời gian và tôi chỉ hy vọng rằng chúng ta sẽ nói chuyện với tinh thần tích cực vào sáng thứ Hai và tôi sẽ thấy nôn nao!”

Vị thế dẫn đầu của Leeds phụ thuộc vào việc họ đánh bại Tottenham và một chiến thắng sẽ không đủ để cứu họ trừ khi cả hai đối thủ xuống hạng là Everton và Leicester đều thành công.

Chấn thương của các tiền đạo Patrick Bamford và Rodrigo trong trận thua 1-3 trước West Ham tuần trước dường như đã mang lại hy vọng sống sót cho Leeds.

Nhưng Rodrigo đã trở lại tập luyện vào thứ Sáu trong khi Bamford vẫn phải ngồi ngoài và Allardyce cho biết ông sẵn sàng chấp nhận rủi ro với bất kỳ cầu thủ nào bị chấn thương đang bị đe dọa nghiêm trọng.

“Tôi cá là thể lực của bất kỳ ai nếu họ muốn thi đấu, nếu tôi nghĩ họ có thể đóng góp để giúp chúng tôi cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu,” Allardyce nói.

“Đây là trận đấu cuối cùng, họ sẽ có nhiều thời gian để hồi phục, nhưng rõ ràng có những vấn đề y tế mà nếu bạn chơi với họ thì rủi ro là quá lớn và phụ thuộc rất nhiều vào chính người chơi.”

Leeds quay sang Allardyce sau khi sa thải Javi Gracia khi mùa giải còn 4 trận trong nỗ lực cuối cùng để thoát khỏi cảnh rớt hạng.

Cựu huấn luyện viên của Bolton, West Ham và Everton chỉ giành được một điểm trong ba trận đầu tiên nhưng cho biết tinh thần của trại đã tăng lên sau sự thất vọng cay đắng vào tuần trước khi sự sống còn đã bị tước khỏi tay của Leeds.

Người đàn ông 68 tuổi, người đã tập luyện trong tuần này tại Elland Road, nói thêm: “Tôi yêu bầu không khí và yêu thích ứng dụng. Chúng tôi sẽ sống hay chết vào Chủ nhật về kết quả.

“Chúng tôi đã tập luyện ở đây (tại Elland Road) trong ba ngày để chuẩn bị cho trận đấu. Sự thân mật, đó là tất cả về đấu trường này vào Chủ nhật với rõ ràng là một bầu không khí tuyệt vời sẽ đi cùng với nó.”