Sean Dyche quyết tâm đưa Everton đến Premier League an toàn với màn trình diễn sân nhà mạnh mẽ vào cuối chiến dịch.

Sau chỉ một trận thắng trong chín trận gần nhất, đội bóng của họ đang ở trong nhóm ba đội cuối bảng, chỉ còn sáu trận để kéo dài 69 năm thi đấu ở giải đấu hàng đầu.

Sức mạnh ít ỏi mà họ có được là tại Goodison Park, nơi họ đã giành được 18 trên 28 điểm, và hiện đã có những động thái nhằm tăng cường sự ủng hộ của người hâm mộ trước chuyến làm khách tới Newcastle.

Kể từ khi Dyche đến vào cuối tháng 1, các cầu thủ đã lái ô tô riêng đến các trận đấu nhưng theo lời kêu gọi của các nhóm cổ động viên, họ sẽ đến bằng xe khách để người hâm mộ có thể lặp lại lễ kỷ niệm cuối mùa giải năm ngoái bằng cách xếp hàng trên Đường Goodison được trang bị cờ và thùng khói.

Dyche nói: “Tất cả người dân Everton, không chỉ những người đến sân, đều biết tầm quan trọng của trận đấu này.

“Tất cả đều là những trận đấu quan trọng nhưng tất nhiên trận đấu cuối cùng này rất quan trọng vì ý nghĩa của nó.

“Điều đó (sự chào đón của huấn luyện viên) đã được ghi lại rõ ràng ở mùa giải trước và một số nhóm người hâm mộ đã đề cập đến điều đó trong mùa giải này và tôi rất tôn trọng họ từ những gì tôi đã thấy và nghe từ người hâm mộ kể từ khi tôi ở đây.

“Họ muốn đóng vai trò của mình, nếu điều đó có thể tạo ra sự khác biệt, và sau đó chúng tôi muốn đội đóng vai trò của họ và tạo ra sự khác biệt.

“Tôi nghĩ rằng nó giúp tạo ra bầu không khí nhưng trọng tâm vẫn là tiếng còi vì chỉ điều đó thôi thì không thể thắng trận đấu vì bạn phải đảm bảo rằng bạn đang ở trong trạng thái tâm lý phù hợp.”

Everton sẽ được thúc đẩy bởi sự trở lại của tiền vệ Abdoulaye Doucoure, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất kể từ khi Dyche tiếp quản, sau án treo giò 3 trận vì thẻ đỏ với Tottenham hồi đầu tháng.

“Tôi chắc chắn không yêu cầu các cầu thủ bù đắp những khoảnh khắc trong trận đấu,” ông chủ của Toffees nói thêm khi được hỏi liệu cầu thủ có nợ đội bóng vì sự vắng mặt đắt giá của anh ấy hay không.

“Bạn muốn niềm đam mê, niềm tự hào và niềm tin vào người chơi và anh ấy đã mang lại điều đó.

“Anh ấy đã từng là động lực trong đơn vị đội và anh ấy là chất xúc tác trong một số trò chơi nhất định và những người chơi khác theo anh ấy.

“Bây giờ chúng tôi muốn những người chơi khác dẫn dắt nó và anh ấy là một phần của nó.”

Trận đấu sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của cựu cầu thủ chạy cánh Anthony Gordon và trong khi sự ra đi thảm hại của anh ấy vào tháng Giêng có thể khiến những người ủng hộ tức giận, Dyche không tin rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến các cầu thủ của anh ấy.

“Tôi không hiểu tại sao họ lại vướng vào bất kỳ ồn ào nào về nó. Đó là trước khi tôi đến đây,” anh nói.

“Người chơi rời đi, người chơi khác có cơ hội khi người chơi đó rời đi. Tôi không hiểu tại sao các cầu thủ của chúng tôi lại lo lắng về điều đó và thay vào đó chỉ tập trung vào trận đấu.”

Dyche sẽ đưa ra quyết định muộn với đội trưởng Seamus Coleman và tiền vệ Amadou Onana sau khi cả hai vắng mặt ở 2 trận gần nhất vì chấn thương gân khoeo và háng.

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên của Everton, Sean Dyche đang tìm kiếm một sự thay đổi trái tim tại câu lạc bộ Premier League