Đội trưởng của Everton, Seamus Coleman đã trải qua ca phẫu thuật chấn thương đầu gối thành công nhưng huấn luyện viên Sean Dyche không cam kết về tương lai của hậu vệ này tại câu lạc bộ.

Mùa giải của cầu thủ 34 tuổi kết thúc khi anh được cáng ra sân trong trận hòa 2-2 với Leicester cách đây gần hai tuần và với việc tuyển thủ Cộng hòa Ireland sẽ hết hợp đồng vào tháng tới, người ta nghi ngờ về điều gì sẽ xảy ra vào mùa hè.

Dyche nói: “Seamus đã được phẫu thuật và mọi việc diễn ra tốt đẹp. Nếu anh ấy khỏe mạnh, anh ấy sẽ đủ sức thi đấu cho mùa giải tới”.

“Tôi sẽ nói chuyện với anh ấy thường xuyên. Anh ấy đang ở một vị trí tốt tại câu lạc bộ bóng đá này.”

Everton đã bị rung chuyển bởi những chấn thương trong mùa giải này với 11 cầu thủ dính chấn thương khiến họ phải bỏ lỡ một số trận đấu.

Andy Lonergan nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương đầu gối và Dominic Calvert-Lewin, Yerry Mina và Ben Godfrey cũng vắng mặt trong phần lớn mùa giải.

Everton vẫn nắm trong tay số phận của họ trong cuộc chiến giành quyền sống còn tại Premier League, nhưng chỉ hơn đội rớt hạng 2 điểm với 3 trận còn lại không phải là một vị trí dễ chịu.

Dyche ít nhất cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi Calvert-Lewin và Mina quay lại giúp anh.

Dyche nói: “Kiên nhẫn, hãy nhớ rằng không phải là kiên nhẫn giữ chúng vì lợi ích của nó, mà là kiên nhẫn xét về kịch bản rủi ro so với phần thưởng đi kèm với bóng đá.

“Đôi khi rất khó khăn. Đôi khi, với tư cách là một huấn luyện viên, bạn rất muốn đẩy cầu thủ vào sân quá sớm, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, điều đó không thường xuyên mang lại kết quả cho bạn. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng thu hút cầu thủ – thậm chí còn hơn thế với Dom bởi vì lịch sử của anh ấy là mới – gần đây – để đưa họ đến một điểm mà họ gần như khỏe mạnh nhất có thể trước khi bạn đưa họ trở lại tập luyện đầy đủ. Trong khi đó, thông thường, bạn sẽ sử dụng quá trình đào tạo đầy đủ để đạt được điều đó của rèn luyện thể lực.

“Tôi nghĩ vì lịch sử của Dom, tôi nghĩ nó cần một giải pháp – giải pháp phù hợp. Chúng tôi đã không may mắn trong lần đầu tiên vì chúng tôi đang ở đỉnh cao thể lực và anh ấy lại cắn vào gân kheo, vì vậy bạn phải cẩn thận hơn. Đó là thách thức nhưng chúng tôi vẫn sử dụng quy trình tương tự.

“Tôi nghĩ chúng ta đã thấy được từ những màn trình diễn của anh ấy rằng anh ấy trông rất sung sức và mạnh mẽ, vì vậy điều đó tất nhiên sẽ rất quan trọng trong những trận đấu sắp tới. Đó là một tình huống thực sự rủi ro so với phần thưởng, đặc biệt là với chấn thương cơ bắp, mà tôi nghĩ là luôn phức tạp hơn.

“Yerry đã khỏe mạnh kể từ khi chúng tôi đến đây. Chỉ một [been a case of] cung cấp cho nó tập thể dục thích hợp. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã làm tốt vào buổi tập thể dục đêm khác. Hiện tại không dễ dàng vì chương trình trò chơi rất mỏng. Chúng tôi đã quản lý một vài trận đấu kể từ khi tôi đến đây nhưng không nhiều. Anh ấy đã làm tốt với điều đó và sau đó cho anh ấy một thời gian để hồi phục.”

Everton tiếp Manchester City vào Chủ nhật ngày 14 tháng 5 năm 2023.

Đọc thêm:

David Moyes muốn Declan Rice ở lại West Ham