Sean Dyche khẳng định vị trí của Everton trên bảng xếp hạng Premier League chỉ phù hợp khi trận đấu cuối cùng của mùa giải diễn ra.

Kết quả của các đối thủ có nghĩa là ngay cả sau thất bại 0-3 trước Manchester City vào cuối tuần trước, đội đã không rơi vào khu vực xuống hạng.

Trận đấu diễn ra lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy với Wolves đồng nghĩa với việc đội bóng của Dyche có cơ hội gia tăng áp lực lên các đội xếp thứ 18 và 19 là Leeds và Leicester, những đội lần lượt thi đấu vào Chủ Nhật và Thứ Hai.

Chỉ cần một trận thắng thứ ba trên sân khách trong mùa giải này sẽ giúp Toffees có được 5 điểm cách biệt và đảm bảo rằng họ sẽ nắm trong tay số phận của mình.

Nó cũng sẽ khiến Bầy cáo cần phải thắng hai trận cuối cùng trong khi Leeds cần ít nhất bốn điểm để tồn tại.

Nhưng Dyche không quan tâm đến việc tính toán ngay cả ở giai đoạn cuối này.

“Tôi không phản ánh về giải đấu. Tôi phản ánh về màn trình diễn, tôi phản ánh về nhóm, tôi phản ánh về sự chuẩn bị, tôi phản ánh về chiến lược, tôi phản ánh về tất cả những điều này, chiến thuật, đây là những điều mà tôi’ Tôi bị ám ảnh bởi,” anh nói.

“Giai đoạn này không phải là về bảng đấu. Tôi đã nói điều đó trong nhiều tuần, điều quan trọng nhất là vào cuối mùa giải.

“Tất nhiên tất cả chúng tôi đều tranh luận và xem xét nó trong một mùa giải, tất nhiên là có, nhưng vào cuối mùa giải, đó là điều quan trọng nhất, chúng tôi đang tìm cách vượt qua ranh giới.

“Tôi nghĩ chúng tôi chỉ đang giữ đầu óc tỉnh táo, cố gắng loại bỏ lớp ồn ào xung quanh nhóm của mình để giữ cho chúng tôi tập trung vào trò chơi.

“Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn làm, những người khác có thể làm những gì họ muốn.”

Huấn luyện viên của Everton cũng cố gắng giảm bớt tầm quan trọng của việc chơi trước các đối thủ của họ vào cuối tuần áp chót của mùa giải.

“Bạn có thể thấy nó theo cách nào đó, tôi đã ở cả hai bên,” anh nói.

“Câu lạc bộ cuối cùng, câu lạc bộ này, cho dù bạn nghĩ đó là ngày đúng hay ngày sai, đó là cách nó diễn ra. Lịch trình là như vậy, bạn phải đối phó với nó.

“Bạn phải thi đấu bất kể thử thách là gì. Tôi luôn nhìn nó theo cách đó nên tôi không thể thay đổi các cột gôn theo quan điểm của người khác.

“Theo quan điểm của tôi, bất cứ khi nào đó là một trò chơi, đó là về việc giành lấy nó.”

Tiền đạo Dominic Calvert-Lewin đã trở lại tập luyện sau khi gặp vấn đề về háng buộc anh phải nghỉ thi đấu trước Man City và đang tranh chấp cho đội hình vào thứ Bảy.

ĐỌC THÊM: Everton chuẩn bị chào đón sự trở lại của Dominic Calvert-Lewin trước cuộc đụng độ lớn với Wolves