Tiền vệ Sergio Busquets sẽ rời Barcelona vào mùa hè này, kết thúc 18 năm gắn bó với câu lạc bộ.

Cầu thủ 34 tuổi gia nhập đội trẻ Catalan năm 2005, ra mắt đội một năm 2008 nhưng quyết định ra đi sau khi từ chối lời đề nghị ký hợp đồng mới với các điều khoản giảm bớt.

“Đã đến lúc thông báo rằng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi với Barca,” anh nói trong video chia tay do Barcelona phát hành.

“Đó là một chuyến đi khó quên. Tôi luôn mơ ước được chơi trong màu áo này và ở sân vận động này và thực tế đã vượt xa mọi giấc mơ của tôi.

“Tôi sẽ không tin bạn nếu bạn nói với tôi khi tôi còn là một thiếu niên rằng tôi sẽ chơi 15 mùa giải tại câu lạc bộ hay nhất thế giới và trải qua hơn 700 trận đấu.

“Đó là một vinh dự, một giấc mơ, một nguồn tự hào và có nghĩa là tất cả mọi thứ để bảo vệ và đại diện cho huy hiệu này trong nhiều năm.

“Mặc dù đó không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng tôi nghĩ rằng thời điểm đã đến.”

Busquet, người có 718 trận cho Barcelona, ​​đứng thứ ba trong danh sách ra sân mọi thời đại của câu lạc bộ, đã giành tám chức vô địch quốc gia – sắp tới là chín – ba Champions League, bảy Copas del Rey, bảy Siêu cúp Tây Ban Nha, ba Siêu cúp châu Âu và ba. Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ.

ĐỌC THÊM: Dani Carvajal: Real Madrid không cần sợ trận lượt về với Manchester City