DP World Tour tiết lộ rằng cầu thủ Sergio Garcia của LIV Golf vẫn chưa trả tiền phạt vì vi phạm hợp đồng.

Người đàn ông 43 tuổi này là một trong 17 cầu thủ bao gồm Lee Westwood và Ian Poulter đã bị phạt vì tham gia chuyến du đấu do Ả Rập Saudi hậu thuẫn.

Một tuyên bố cho biết: “DP World Tour hôm nay xác nhận rằng 16 trong số 17 người chơi đã nộp tiền phạt do vi phạm nghiêm trọng Quy tắc giải đấu xung đột của Tour vào tháng 6 năm ngoái.

“Mỗi cầu thủ bị phạt 100.000 bảng – lệnh cấm ban đầu được áp dụng vào tháng 7 năm 2022 và được duy trì vào tháng trước bởi một hội đồng độc lập do Sport Resolutions chỉ định.

“Sergio Garcia đã không trả khoản tiền phạt 100.000 bảng và không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy anh ấy có ý định làm như vậy. Do đó, chúng tôi sẽ có hành động thích hợp nếu anh ấy tiếp tục không tôn trọng quyết định của hội đồng Nghị quyết Thể thao.”

Garcia, cùng với Poulter và Westwood, hôm thứ Tư đã tuyên bố từ chức World Tour.

Rory McIlroy cho biết thật đáng tiếc khi bộ ba này không có cơ hội một ngày nào đó trở thành đội trưởng của đội Ryder Cup Châu Âu sau quyết định giải nghệ của họ.

Sự ra đi của họ khiến họ không đủ điều kiện tham gia khi trận đấu với Hoa Kỳ bắt đầu tại Rome vào tháng Chín.

Vào thứ Năm, Westwood đã lên tiếng phản đối DP World Tour sau cuộc tranh cãi, dường như đóng lại mọi hy vọng về sự trở lại trong tương lai.

Và McIlroy nói: “Tôi nghĩ thật tiếc vì bạn đã đạt điểm cao nhất ở Ryder Cup và hai người mà khi họ nhìn lại sự nghiệp của mình, đó có lẽ ít nhất là một phần lớn trong di sản của họ là vai trò mà họ đã đã chơi ở Ryder Cup cho Châu Âu.

“Đối với ba chàng trai đó một ngày nào đó không trở thành đội trưởng châu Âu, thật đáng tiếc. Nhưng như DP World Tour đã nói trong tuyên bố của họ, vào cuối ngày, đó là lựa chọn của họ và họ biết rằng điều này có khả năng dẫn đến hậu quả của sự lựa chọn và hành động đó và chúng ta đang ở đây.

“Ừ, thật là xấu hổ.”

Đội trưởng châu Âu Luke Donald lặp lại tình cảm của McIlroy và nói rằng anh ấy rất buồn vì cả ba sẽ không thể đại diện cho đội.

Donald, người sẽ dẫn dắt đội châu Âu khi họ tìm cách giành Ryder Cup lần đầu tiên kể từ năm 2018, rất buồn vì mọi thứ đã diễn ra theo cách này.

Donald nói với BBC Sport: “Thật buồn khi chúng ta phải đi đến thời điểm này nhưng đó luôn là một khả năng.

“Tôi chơi với cả ba người họ và họ đã hỗ trợ, cũng như cống hiến rất nhiều, cả Ryder Cup và European Tour. Bây giờ tôi đã có một số sự rõ ràng. Tôi biết họ không phải là một lựa chọn để thi đấu, hoặc là một phần trong kế hoạch của tôi. đội. Thật xấu hổ. Họ có rất nhiều lịch sử khi nói đến Ryder Cup.

“Cuối cùng thì đó là lựa chọn của họ và tôi chúc họ mọi điều tốt lành. Họ cảm thấy đó là lựa chọn tốt nhất cho họ và giờ tôi có quyền lựa chọn để làm điều tốt nhất cho mình.

“Đã có sự thay đổi thế hệ trong suốt lịch sử của Ryder Cup và có lẽ đây là một. Chúng tôi chắc chắn có rất nhiều cầu thủ tuyệt vời để xem xét và lựa chọn và tôi rất hào hứng với cách mọi người đã chơi trong năm nay cho đến nay .”

Donald được bổ nhiệm làm đội trưởng vào năm 2022 sau khi Henrik Stenson bị sa thải vì tham gia chuyến du đấu LIV do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn.

Anh ấy sẽ vắng mặt ba trong số những cầu thủ thành công nhất châu Âu trong giải đấu, với Westwood đã xuất hiện với tư cách là một cầu thủ với kỷ lục 11 lần và Poulter bất bại đánh đơn trong bảy lần ra sân. Garcia là cầu thủ ghi điểm hàng đầu mọi thời đại của châu Âu.

Donald nói thêm: “Có động lực lớn với gôn châu Âu. Chúng tôi đã có bảy người chiến thắng ở Mỹ [this season] và một nhóm những người chưa từng thi đấu ở Ryder Cup đã chơi tuyệt vời trong DP World Tour năm nay, vì vậy tôi rất hào hứng với thành phần của đội này.”

ĐỌC THÊM:
Lee Westwood rời DP World Tour: ‘Phải làm rõ lý do tại sao tôi từ chức’