Rory McIlroy và Sergio Garcia đã kết thúc mối thù của họ sau một thỏa thuận hòa bình được đề xuất giữa các phe phái đối thủ của golf.

Các đồng đội cũ ở Ryder Cup đã xung đột sau khi Garcia chuyển đến LIV Golf, với McIlroy nổi lên như một đối thủ lớn tiếng nhất của cuộc ly khai do Saudi tài trợ.

Nhưng mặc dù McIlroy đã thừa nhận vào đầu tháng này rằng anh ấy vẫn “ghét” LIV Golf, anh ấy và Garcia đã nối lại tình bạn của họ tại US Open ở Los Angeles.

Khi được hỏi trong một cuộc họp báo trước sự kiện LIV tuần này tại Valderrama rằng thỏa thuận này có phải là tin tốt hay không, Garcia nói: “Tôi nghĩ vậy. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt.

“Tôi nghĩ theo ý kiến ​​cá nhân của mình, tôi ước điều này xảy ra cách đây một năm rưỡi khi tất cả chúng ta bắt đầu, và nó sẽ tốt hơn cho tất cả chúng ta. Tôi thực sự nghĩ vậy.

“Để cho bạn một ví dụ – không phải vì sáp nhập, mà US Open là một sự kiện tuyệt vời đối với tôi.

“Tôi nghĩ mình đã chơi tốt, nhưng hơn hết thảy là vì tôi có lại những người bạn, những người bạn mà tôi cảm thấy như mình đã đánh mất vào khoảng năm ngoái. Chúng tôi đã nói chuyện và có những cuộc trò chuyện thú vị, và tôi cảm thấy như mình đã tìm lại được những người bạn đó và điều đó Có nhiều ý nghĩa với tôi.”

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp báo, Garcia tiết lộ rằng sự tương tác thân thiện tại US Open giữa vợ anh Angela và McIlroy chính là chất xúc tác.

“Tôi đã suy nghĩ về nó một thời gian nhưng tôi không hoàn toàn chắc chắn,” Garcia nói.

“Nhưng sau đó tôi thấy phản ứng đó từ anh ấy và nó đã cho tôi động lực để tiến lại gần hơn và chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời.

“Tôi nghĩ vào cuối ngày, điều quan trọng là chúng tôi gặp nhau và nói chuyện; chúng tôi là hai người bạn muốn quay lại nơi đó.

“Như tôi đã nói, không còn nghi ngờ gì nữa, đó là phần đáng buồn nhất của tất cả những điều này, tình bạn này đã trở nên tồi tệ.”

ĐỌC THÊM:
Rory McIlroy và Sergio Garcia chuẩn bị chôn cất chiếc rìu sau khi đạt được thành công tại US Open