Sheffield Wednesday đã lên án hành vi lạm dụng chủng tộc mà chủ tịch Dejphon Chansiri phải chịu sau thất bại trong trận bán kết play-off Sky Bet League One hôm thứ Sáu trước Peterborough.

Thứ Tư đã ban hành lệnh cấm ngay lập tức đối với những người lạm dụng chủng tộc người quản lý Darren Moore sau thất bại 4-0 tại London Road và khẳng định họ sẽ làm điều tương tự một lần nữa sau vụ việc này.

Họ nói trong một tuyên bố: “Người quản lý của Thứ Tư Sheffield, Darren Moore, đã phải chịu những bình luận phân biệt chủng tộc đáng hổ thẹn trên các nền tảng truyền thông xã hội trong tuần này sau trận đấu của Owls tại Peterborough vào tối thứ Sáu.

“Kể từ đó, người ta đã đưa ra ánh sáng rằng các bài đăng phân biệt chủng tộc kinh khủng tương tự đã được đưa ra đối với chủ tịch Dejphon Chansiri của chúng tôi.

“Sự việc này cũng có sự vào cuộc của cơ quan chức năng và những cá nhân có trách nhiệm sẽ phải chịu hậu quả tương tự.

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu những cảm xúc mà bóng đá khuấy động và sự gần gũi của các nền tảng truyền thông xã hội.

“Tuy nhiên, khi những bình luận vượt qua ranh giới của đạo đức và thực sự là luật pháp, điều này sẽ không được dung thứ.

“Chúng tôi sát cánh với chủ tịch, các nhà quản lý và cộng đồng của chúng tôi như một người lên án mọi hình thức phân biệt đối xử và sẽ tiếp tục thực hiện mọi bước có thể để xóa bỏ hành vi hoàn toàn không thể chấp nhận được này.”

The Owls, với 96 điểm trong chiến dịch League One thông thường là một kỷ lục của câu lạc bộ nhưng chỉ đủ tốt để giúp họ về đích ở vị trí thứ ba, sẽ cố gắng cứu vãn hy vọng thăng hạng trong trận lượt về vào thứ Năm tại Hillsborough.

ĐỌC THÊM: Kết quả Middlesbrough vs Coventry, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược