James Morrison của Anh đã để mất vị trí dẫn đầu sau ngày khai mạc Soudal Open sau khi được chào đón trở lại phong độ ở Antwerp.

Morrison đã bỏ lỡ sáu trong số 10 sự kiện của anh ấy vào năm 2023 và đạt thành tích tốt nhất là thứ 46 vào tháng Giêng, nhưng đã ghi được sáu cú birdie ở vị trí 65 không tì vết để chia sẻ vị trí thứ hai với những người đồng hương Andrew Wilson, Marcel Siem và Jens Dantorp.

Simon Forsstrom của Thụy Điển, người đã vô địch trường đủ điều kiện DP World Tour năm ngoái, dẫn đầu ở vị trí dưới 7 sau điểm 64 không có bogey tại Câu lạc bộ Gôn Quốc tế Rinkven.

Morrison nói: “Cảm giác thực sự rất tuyệt khi xem xét môn golf mà tôi đã chơi trong 8, 9 tháng qua.

“Thật là một ngày tốt lành để chơi tốt và thực sự tận hưởng nó. Khởi đầu một năm hơi chậm. Nó sắp đến, nhưng điều khó nhất trong chơi gôn là sự kiên nhẫn và chờ đợi nó.”

“Chiều dài không phải là một trong những điểm mạnh của tôi, nhưng bạn đến đây và liếm môi một chút và nghĩ rằng ‘Tôi có thể giành chiến thắng hoặc làm tốt ở đây’ và vấn đề là bạn phải giữ được độ chính xác và đánh dấu.”

Forsstrom cũng là một người yêu thích các sân có cự ly dưới 7.000 yard và nói: “Tôi đã chơi khá chắc chắn, thực hiện nhiều pha cắt bóng và một vài lần lọt vào top 10.

“Tôi đang mong chờ phần còn lại của mùa giải và xem những gì tôi có thể làm, tôi nghĩ trận đấu hiện tại khá tốt.

“Tôi luôn thích chơi ở Bỉ khi chúng tôi chơi ở đây trong Challenge Tour. Tôi thích sân vì nó hẹp và không dài, vì vậy nó sẽ phù hợp với tôi.

“Khi tôi nhìn thấy nó trong vòng thực hành, tôi rất hài lòng với khóa học, tôi rất vui khi tận dụng nó.”

Cầu thủ được yêu thích nhất trên sân nhà Thomas Detry kém vị trí dẫn đầu ba lần sau khi mở tỷ số 67.