Thomas Detry của Bỉ vẫn đang tranh giành danh hiệu DP World Tour đầu tiên “trong mơ” trên sân nhà ở chặng giữa của Soudal Open.

Detry đã giành chức vô địch Golf World Cup với Thomas Pieters vào năm 2018 nhưng vẫn chưa được nếm mùi chiến thắng trong một sự kiện cá nhân, gần nhất là khi anh thua trong trận play-off ba người ở Giải Scotland mở rộng hai năm trước.

Người đàn ông 30 tuổi, người đã chơi ở PGA Tour vào năm 2023 sau khi giành được thẻ của mình ở Korn Ferry Tour, đã đánh một thẻ 66 ở vòng hai tại Rinkven International để đạt điểm chín dưới par, kém người Thụy Điển Simon Forsstrom hai gậy.

Forsstrom, người đã giành chiến thắng trong trường vòng loại DP World Tour năm ngoái, đã thêm 67 vào 64 trận mở màn của mình để dẫn trước Jeong weon Ko của Hàn Quốc.

“Tôi phải nói rằng điều đó thật tuyệt vời,” Detry nói về sự ủng hộ của khán giả nhà sau một hiệp đấu có bảy birdie và hai bogey.

“Bạn gần như quên mất mọi người đam mê như thế nào, đặc biệt là khi tôi đang chơi ở bên kia đại dương.

“Bạn ra đây, bạn thấy rất nhiều người và tất cả họ đều rất phấn khích. Đến lượt đánh cuối cùng, thậm chí với (bogey) năm, tôi có thể thấy bao nhiêu người đã hào hứng khi gặp tôi và thấy tôi chơi tốt. .

“Điều đó tốt cho môn golf và hy vọng chúng tôi có thể mang đến bầu không khí tốt hơn vào cuối tuần.

“Chiến thắng một sự kiện là điều tuyệt vời, chiến thắng trong sự kiện đầu tiên của bạn còn tuyệt hơn nữa và chiến thắng nó trên sân nhà sẽ là một giấc mơ tuyệt đối. Tôi sẽ cố gắng tận hưởng nó và xem điều gì sẽ xảy ra.”

James Morrison của Anh kém người dẫn đầu 3 gậy khi kém 8 điểm so với tay vợt người Pháp Julien Brun và Jens Dantorp của Thụy Điển.

Richie Ramsay của Scotland là một phần của một nhóm lớn khác với hai cú đánh ngược sau quả 68, trong đó có cú đánh đầu từ cự ly 125 thước cho đại bàng vào ngày 17.

ĐỌC THÊM: Henrik Stenson rời DP World Tour khi LIV bị phạt: ‘Tôi không muốn nói quá nhiều’