Simona Halep đã chỉ trích cách đối xử của cô dưới bàn tay của Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) sau khi phiên điều trần vụ án doping mới nhất của cô bị hoãn lại.

Tuần trước, ngôi sao quần vợt 31 tuổi người Romania đã bị buộc tội lần thứ hai doping do “những điểm bất thường” được phát hiện trong hộ chiếu sinh học của anh. Điều này xảy ra sau khi anh ấy bị đình chỉ vào tháng 10, sau khi xét nghiệm dương tính với chất cấm trong giải US Open.

Đưa lên Twitter vào tối thứ Hai, Halep đã cáo buộc ITIA “nói một đằng trước công chúng nhưng lại làm một nẻo” sau khi yêu cầu hoãn phiên điều trần lần thứ ba về doping của cô ấy.

“Một lần nữa tôi rất ngạc nhiên và thất vọng với thái độ của ITIA,” Halep viết trong một tuyên bố.

“Mặc dù ITIA thông qua đại diện của họ là Nicole Sapstead đã tuyên bố công khai ba ngày trước rằng ITIA ‘vẫn cam kết tham gia với bà Halep một cách đồng cảm, hiệu quả và kịp thời’, họ đồng thời chính thức yêu cầu tòa án hoãn phiên điều trần của tôi … thực hiện lần thứ ba.

“ITIA đang công khai nói một đằng làm một nẻo, tôi đã nhiều lần yêu cầu phiên điều trần của mình và ITIA đã nhiều lần cố gắng trì hoãn. Khi nào thì nó dừng lại? Tôi hỏi lại câu hỏi đó. Tôi xứng đáng được điều trần nhanh chóng. Hành động như thế này là trái với quyền của tôi.”

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của ITIA đã phản hồi bằng cách nói rằng sự chậm trễ mới nhất này chỉ đơn giản là do Halep đã thất bại trong cuộc kiểm tra doping thứ hai, với quyết định được đưa ra là kết hợp hai trường hợp thành một phiên điều trần.

Người phát ngôn của ITIA cho biết: "Chúng tôi đã đề xuất rằng hai cáo buộc sẽ được xét xử cùng nhau để tránh xét xử hai lần. Để làm được điều này, chúng tôi muốn cho tất cả các bên (bao gồm cả tòa án độc lập) đủ thời gian để xem xét tài liệu quan trọng liên quan đến các cáo buộc mới nhất .

"Cuối cùng đó là quyết định của một tòa án độc lập. Bà Halep cũng có cơ hội đại diện cho họ."

Vào thứ Sáu, ITIA đã thông báo rằng Halep đã nhận được cáo buộc chống doping thứ hai.

"Khoản phí phát hiện hộ chiếu xấu bổ sung dựa trên đánh giá về hồ sơ ABP của bà Halep bởi Hội đồng chuyên gia ABP độc lập. Khoản phí này là riêng biệt và bổ sung cho khoản phí Roxadustat hiện có từ tháng 8 năm 2022 đã khiến bà Halep bị đình chỉ tạm thời ban đầu," cơ quan nói trong một tuyên bố.

ĐỌC THÊM: Vấn đề của cựu số một thế giới Simona Halep đang gia tăng sau cáo buộc doping thứ hai