Triều đại đầy ắp danh hiệu của Sir Alex Ferguson tại Manchester United được soi sáng bằng những lời hùng biện nảy lửa của ông.

Từ những bài điếu văn cao vút đến những bài điếu văn lấp lánh, Scot đã tạo ra nhiều cụm từ thích hợp và tạo ra một danh mục các câu trích dẫn đáng nhớ.

Mười năm sau trận đấu cuối cùng của anh ấy trên cương vị lãnh đạo, chúng ta hãy xem xét một số điều đáng chú ý nhất.

Trong thời gian thử thách

“Thách thức lớn nhất của tôi không phải là những gì đang diễn ra vào lúc này, thách thức lớn nhất của tôi là đánh bật Liverpool khỏi vị trí của họ. Và bạn có thể in nó ra.”

Về sự nổi lên của Man City với tư cách là đội bóng ở Premier League

“Có rất nhiều kỳ vọng vào Manchester City và với số tiền họ đã tiêu, họ phải giành được thứ gì đó. Đôi khi bạn có những người hàng xóm ồn ào và bạn phải sống chung với điều đó. Bạn không thể làm gì được họ.”

Về Jose Mourinho

“Anh ấy chắc chắn rất hào hứng, gọi tôi là ‘Sếp’ và ‘Ông lớn’ khi chúng tôi uống rượu sau trận đấu sau trận đầu tiên. Nhưng sẽ tốt hơn nếu lời chào của anh ấy đi kèm với một ly rượu vang ngon. tôi là một họa sĩ.”

Giới thiệu về Arsène Wenger

“Họ nói cậu ấy thông minh, phải không? Nói được 5 thứ tiếng. Tôi có một cậu bé 15 tuổi đến từ Bờ Biển Ngà nói được 5 thứ tiếng!”

Về Rafael Benitez

“Tôi nghĩ anh ấy thực sự quan tâm đến CV của mình. Anh ấy đề cập đến nó rất nhiều.”

Về mối quan hệ của anh ấy với ông chủ của Newcastle, Alan Pardew

“Báo chí đã có một ngày thực địa. Người duy nhất họ không nói chuyện là Barack Obama vì ông ấy bận.”

Về việc David Beckham bị một chiếc ủng bay vào đầu

“Đó là một sự cố kỳ lạ. Nếu tôi thử 100 hoặc một triệu lần thì điều đó cũng không thể xảy ra lần nữa. Nếu có thể, tôi sẽ tiếp tục chơi!”

Trên các trò chơi trí tuệ được sử dụng bởi đội Ý

“Khi một người Ý nói với tôi rằng đó là mì ống trên đĩa, tôi kiểm tra nước sốt bên dưới để chắc chắn. Họ là những người phát minh ra màn khói.”

Xem Ryan Giggs như một cậu học sinh

“Tôi nhớ lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh ấy. Anh ấy mới 13 tuổi và chỉ lơ lửng trên mặt đất như một con gà trống đang đuổi theo một tờ giấy bạc trong gió.”

Về quyết định ký hợp đồng mới của Wayne Rooney

“Đôi khi bạn nhìn vào trang trại và bạn thấy một con bò và bạn nghĩ rằng đó là một con bò tốt hơn con bò bạn có trong trang trại.”

Về hy vọng ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo của Real Madrid

“Bạn có nghĩ rằng tôi sẽ ký hợp đồng với nhóm đó không? Chúa ơi, không đời nào. Tôi sẽ không bán virus cho họ.”

Vào trận chung kết Champions League của United trước Bayern Munich năm 1999

“Bóng đá, địa ngục chết tiệt.”

Về hưu

“Quyết định giải nghệ là điều tôi đã nghĩ đến và không hề xem nhẹ. Đây là thời điểm thích hợp.”

Về việc xử lý các cầu thủ ngôi sao

“Các siêu sao có cái tôi không phải là vấn đề như một số người có thể nghĩ. Họ cần phải là người chiến thắng, bởi vì điều đó xoa dịu cái tôi của họ, vì vậy họ sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng. Tôi đã thấy Ronaldo, Beckham, Giggs, Scholes… tập luyện hàng giờ đồng hồ . Họ nhận ra rằng trở thành một cầu thủ của Manchester United không phải là một công việc dễ dàng.”

Về triết lý bóng đá của ông

“Sợ hãi phải xuất hiện trong đó. Nhưng bạn có thể quá khắc nghiệt; nếu người chơi lúc nào cũng sợ hãi, họ sẽ chơi không tốt. Bạn đóng những vai trò khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Đôi khi bạn phải là bác sĩ hoặc giáo viên, hoặc cha.”

Về ảnh hưởng được cho là của anh ấy với trọng tài

“Đây là người có thành tích tồi tệ nhất so với bất kỳ huấn luyện viên nào trong lịch sử bóng đá Anh, bị họ phạt 100.000 bảng, treo giò nhiều lần. Tôi phải nói đó là một ảnh hưởng. Đó là một chút của Walter Mitty.”

Về công việc của huấn luyện viên đội tuyển Anh

“Tôi không nghĩ công việc của một huấn luyện viên ở đội tuyển Anh là một công việc tốt. Tôi nghĩ đó là một công việc tồi tệ.”

Về việc từ chối công việc của nước Anh

“Tôi mất khoảng 10 giây để nói ‘Không đời nào’. Tôi không thể quản lý nước Anh trong một triệu năm nữa. Hãy nghĩ rằng tôi sẽ trở lại Scotland để làm điều đó.”

Về danh nhân David Beckham

“David là cầu thủ duy nhất mà tôi quản lý chọn cách nổi tiếng. Anh ấy nghĩ mình vĩ đại hơn Alex Ferguson.”

Về sự hồi phục của anh ấy sau khi bị xuất huyết não

“Tôi biết mình còn sống, nhưng theo lẽ tự nhiên, tôi bắt đầu nghĩ, ‘Không biết họ có nói thật không?’ Ca phẫu thuật đã thành công, nhưng bạn vẫn ở trong sự im lặng đó. Điều đó có thể đáng sợ.”

ĐỌC THÊM:
Manchester United: Câu lạc bộ đứng ở đâu sau 10 năm kể từ thời Sir Alex Ferguson?