Russell Martin chuẩn bị trở thành huấn luyện viên trưởng mới của Southampton trong một hợp đồng ba năm.

Theo Planet Sport, cựu tuyển thủ Scotland sẽ xác nhận việc chuyển nhượng vào tối thứ Tư.

Anh ấy sẽ gia nhập từ Swansea khi Saints di chuyển nhanh chóng để chuẩn bị cho cuộc sống ở Championship.

Martin đã đồng ý bằng lời nói để tiếp quản St Mary’s vào cuối tuần nhưng các câu lạc bộ vẫn đang đàm phán về khoản bồi thường.

Martin đã dẫn dắt Swansea đến vị trí thứ 10 trong Giải vô địch mùa trước mặc dù có ngân sách dưới 4 đội và đội hình trẻ nhất trong giải đấu.

Anh ấy đã được khen ngợi về phong cách của mình và Southampton sẽ hy vọng cầu thủ 37 tuổi này có thể đưa họ trở lại Premier League ngay lần thử đầu tiên.

Họ sẽ xếp cuối bảng Premier League sau một mùa giải tồi tệ khi họ sử dụng ba huấn luyện viên.

Nathan Jones thay thế Ralph Hasenhuttl vào tháng 11 nhưng chỉ chơi được 14 trận, thắng một trận và bị sa thải vào tháng Hai. Ruben Selles đã tiếp quản trong những tháng cuối cùng của chiến dịch nhưng không thể giữ cho Saints tiếp tục hoạt động.

Vào thứ Hai, giám đốc điều hành Martin Semmens đã từ chức sau khi bị sa thải đã giữ chức vụ này từ năm 2019.

The Saints cũng đã xác nhận Selles sẽ ra đi vào cuối mùa giải sau khi thảo luận.

Một tuyên bố có đoạn: “Câu lạc bộ bóng đá Southampton có thể xác nhận rằng họ đã tổ chức các cuộc đàm phán với Huấn luyện viên đội một nam, Ruben Selles, và quyết định rằng hợp đồng của anh ấy sẽ không được gia hạn khi hết hạn vào cuối mùa giải.

“Câu lạc bộ muốn cảm ơn Ruben vì đã tiếp quản vị trí huấn luyện viên vào thời điểm khó khăn của câu lạc bộ và đã cống hiến hết mình khi chúng tôi cố gắng ở lại Premier League.

“Ruben sẽ dẫn dắt đội trong trận đấu cuối cùng với Liverpool vào Chủ nhật tại St Mary’s. Chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất cho sự nghiệp trong tương lai.”

ĐỌC THÊM:
Chủ sở hữu của Fleetwood Town, Andy Pilley, sẽ bị kết án vào tháng tới sau khi bị kết án gian lận