Stefanos Tsitsipas tức giận đã yêu cầu mẹ rời khỏi hộp của anh ấy trong trận bán kết giải Ý mở rộng trước Daniel Medvedev 7-5, 7-5 vào thứ Bảy.

Bản thân trận đấu đã diễn ra dưới trời mưa, với việc trận đấu bị tạm dừng trong gần ba giờ với tỷ số hòa 4-4 trong set đầu tiên.

Sau khi trận đấu tiếp tục và thua set đầu tiên, mẹ của Tsitsipas, Julia Apostoli, được nhìn thấy đang bước lên các bậc thang của sân vận động và ngồi ngẫu nhiên trên khán đài.

Nhà bình luận Nick Lester trên Prime Video cho biết: “Tsitsipas tôi được cho biết thực sự đã nói với mẹ anh ấy rằng không được nói bằng tiếng Nga khi ngồi xuống để Medvedev tất nhiên không nghe thấy”.

Lester tiếp tục cập nhật thông tin cho người hâm mộ trong game đầu tiên của set thứ hai sau khi nghe tin Tsitsipas muốn mẹ anh rời sân hoàn toàn.

“Tôi cũng vừa được biết rằng anh ấy đã nói với cha mình [Apostolos Tsitsipas] rằng tôi phải rời khỏi sân vận động,” anh nói.

Thay vào đó, mẹ anh ngồi trên ghế mới quan sát Stafanos tiếp tục gặp khó khăn trước đối thủ người Nga, với việc Medvedev mở đầu set thứ hai bằng cách bẻ giao bóng của Tsitsipas.

Số năm thế giới tập hợp lại để hòa Medvedev với tỷ số 3-3, 4-4 và một lần nữa với tỷ số 5-5 trước khi tay vợt số ba thế giới bẻ gãy Tsitsipas và sau đó ấn định chiến thắng 7-5, 7-5.

Tay vợt 27 tuổi Medvedev sẽ chơi trận chung kết sân đất nện lớn nhất trong sự nghiệp của mình, nơi anh sẽ đối đầu với tay vợt số 7 người Đan Mạch Holger Rune, 20 tuổi, vào Chủ nhật.

ĐỌC THÊM: Elena Rybakina giành danh hiệu WTA thứ năm trong sự nghiệp tại Ý mở rộng