Steve Cooper không ngạc nhiên khi Nottingham Forest đang chiến đấu để tồn tại ở Premier League nhưng ông khẳng định có niềm tin rằng họ có thể tránh xuống hạng bất chấp phong độ tệ hại.

Cooper đã dẫn dắt Forest đến với giải đấu hàng đầu lần đầu tiên sau 23 năm ở mùa giải trước, nơi đội bóng của Midlands đã trải qua 46 trong 52 ngày đầu tiên ở khu vực xuống hạng của Giải vô địch nhưng đã giành được quyền thăng hạng qua vòng play-off.

Bất chấp cuộc đại tu đội hình vào mùa hè năm ngoái, Forest đã gặp khó khăn trong chiến dịch này và phải đối mặt với cuộc đụng độ hôm thứ Tư với Brighton để chấm dứt chuỗi 11 trận không thắng khiến họ đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng.

Trong khi Cooper thừa nhận đội bóng của anh ấy luôn có khả năng chống lại anh ấy, anh ấy cảm thấy màn trình diễn chiến đấu trong trận thua 3-2 trước Liverpool vào cuối tuần đã chứng minh rằng họ vẫn có thể tự tin có thể sống sót.

“Có lẽ chúng tôi luôn chơi cho những thứ như thế này vào cuối mùa giải,” anh ấy nói. “Chúng tôi đã chơi bắt kịp một chút, không có nghi ngờ gì về điều đó.

“Bạn không muốn tỏ ra quá tích cực sau một thất bại và bạn cũng không nên như vậy, đặc biệt là trên chặng đường mà chúng tôi đang tiến tới. Nhưng để đến Anfield và gây ra những vấn đề cho Liverpool cho thấy có niềm tin vào đội bóng và cam kết thực hiện điều đó .Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc trong trò chơi và tiếp tục đi cho đến khi kết thúc.

“Chúng tôi có thể dễ dàng giành được thứ gì đó từ cuối tuần và một trận đấu mà lẽ ra chúng tôi phải làm tốt hơn. Điều đó giúp bạn yên tâm rằng nếu bạn làm điều đúng đắn cho một trận đấu thì chúng tôi có thể thắng bất kỳ trận nào.

“Chúng ta phải tiếp tục tin tưởng vào điều đó. Chúng ta phải tiếp tục tiến lên, tất nhiên chúng ta phải làm tốt hơn – còn rất nhiều điều chúng ta phải làm tốt hơn – nhưng trừ khi chúng ta tin rằng mình có thể cải thiện, nếu không chúng ta sẽ không không có cơ hội.”

Những tai ương gần đây của Forest còn cộng thêm bởi chấn thương, với việc Scott McKenna gia nhập danh sách ngày càng tăng do bị gãy xương đòn, điều này sẽ khiến hậu vệ này phải ngồi ngoài trong sáu trận cuối cùng của mùa giải.

Họ chào đón một đội Seagulls đang theo đuổi một suất dự cúp châu Âu mùa tới nhưng rất thông minh sau trận bán kết FA Cup với Manchester United kết thúc bằng một thất bại đau đớn trên chấm luân lưu.

Cooper nói thêm: “Tất cả chúng tôi đều nhận thức được tình hình của mình và những thách thức vẫn tiếp tục, không có nghi ngờ gì về điều đó.

“Chúng tôi đã nói chuyện cởi mở về tình hình hiện tại và chúng tôi biết đường chạy còn xa so với những gì chúng tôi muốn. Chúng tôi phải chịu trách nhiệm về điều đó và luôn tìm cách cố gắng xoay chuyển tình thế.

“Chúng tôi phải tiếp tục nhìn về phía trước, chúng tôi phải tiếp tục làm bất cứ điều gì cần thiết mỗi ngày để đạt phong độ tốt nhất trong trận đấu tiếp theo.

“Vẫn còn sáu trận đấu để chơi và chúng tôi ở trong một nhóm có cùng hoàn cảnh. Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng mình sẽ làm được.”

ĐỌC THÊM:
Kết quả Nottingham Forest vs Brighton, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược