Gareth Southgate tin rằng cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá có thể đã đạt đến một thời điểm xác định khi hậu quả từ việc lạm dụng cầu thủ Real Madrid Vinicius Junior ở Valencia cuối tuần trước vẫn tiếp tục.

Huấn luyện viên người Anh đã kêu gọi các hình phạt nghiêm khắc hơn kể từ khi đội bóng của ông gần như bị đuổi khỏi sân sau khi một số cầu thủ bị lạm dụng chủng tộc trong một trận đấu ở Bulgaria vào năm 2019.

Vinicius đe dọa rời sân trong hiệp hai của trận đấu LaLiga vào Chủ nhật tại Mestalla sau khi bị cáo buộc là những tiếng hô khỉ từ đám đông và Real Madrid, cho biết vụ việc là một “tội ác căm thù”, đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha.

Đáp lại, Valencia đã bị cấm thi đấu một phần trong 5 trận cộng với khoản tiền phạt 45.000 euro (39.000 bảng Anh) – một hình phạt mà câu lạc bộ cho là “hoàn toàn không tương xứng”, trong khi huấn luyện viên trưởng của Valencia, Ruben Baraja tuyên bố sẽ lãnh đạo cuộc chiến chống lại những gì ông mô tả. BẰNG. như “vết nhơ”.

Southgate nói: “Đó là một tình huống kinh tởm. Tôi nghĩ nó tồi tệ đến mức có vẻ như nó sẽ buộc phải thay đổi. Tôi hy vọng điều gì đó tích cực sẽ đến từ nó.”

“Nếu ai đó gợi ý với tôi rằng chúng ta không có vấn đề phân biệt chủng tộc trong xã hội thì có một ví dụ khác về những gì chúng ta đang giải quyết, và nhiều ví dụ khác về những người vùi đầu vào cát, thẳng thắn mà nói.

“Hy vọng rằng đó là một câu chuyện không biến mất sau 24-48 giờ mà không có thay đổi đáng kể.”

Động thái của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), yêu cầu Valencia đóng cửa khán đài phía nam Mario Kempes, nơi diễn ra vụ lạm dụng bị cáo buộc, trong 5 trận đấu, đã bị câu lạc bộ lên án mạnh mẽ và tuyên bố sẽ kháng cáo.

Lời chỉ trích được lặp lại bởi Baraja trong một tuyên bố được chuẩn bị trước cuộc họp báo vào thứ Tư, nơi anh ấy khẳng định rằng anh ấy “hoàn toàn chống lại sự phân biệt chủng tộc”, nhưng nói thêm: “Tôi sẽ không cho phép người hâm mộ của Valencia CF và Mestalla bị hoen ố với cái mác phân biệt chủng tộc”. không đại diện cho chúng tôi.

“Giống như một cầu thủ thực sự chiến đấu chống lại sự sỉ nhục và tôi ủng hộ anh ấy hết mình, chúng tôi với tư cách là một câu lạc bộ và người hâm mộ đang nổi dậy chống lại những người, trong những ngày kể từ trận đấu, đã buộc tội chúng tôi là những gì chúng tôi không phải là.”

Trước đó, Valencia đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ về quyết định này: “Valencia CF muốn thể hiện sự không đồng tình và tức giận trước hình phạt không công bằng và không tương xứng mà ủy ban cạnh tranh áp đặt cho câu lạc bộ với việc cấm ngồi trong 5 trận đấu.

“Valencia CF muốn công khai tố cáo rằng trong nghị quyết này của ủy ban cạnh tranh RFEF, họ đưa ra bằng chứng mâu thuẫn với những gì cảnh sát quốc gia và LaLiga nói.

“Hơn nữa, hạn chế này dựa trên bằng chứng mà câu lạc bộ không thể nhìn thấy và không đưa ra phiên điều trần cho chúng tôi.

“Valencia CF đã lên án, lên án và sẽ lên án theo cách mạnh mẽ nhất có thể đối với bất kỳ hành vi phân biệt chủng tộc hay bạo lực nào. Hành vi này không có chỗ trong bóng đá hay trong xã hội và chúng tôi sẽ tiếp tục hành động theo cách mạnh mẽ nhất có thể để tiêu diệt dịch bệnh này.

“Vì lý do này, Valencia CF đã hợp tác ngay từ phút đầu tiên với cảnh sát và tất cả các cơ quan chức năng có liên quan để giải thích về vụ việc xảy ra vào Chủ nhật tuần trước.

“Hơn nữa, nó đã áp dụng hình phạt tối đa có thể với việc trục xuất suốt đời khỏi sân vận động của chúng tôi đối với những người ủng hộ mà cảnh sát đã xác định được vì hành vi phân biệt chủng tộc của họ.

“Vì lý do này, chúng tôi cho rằng việc trừng phạt và tước quyền của tất cả những người ủng hộ không liên quan đến sự cố đáng tiếc này khi xem đội của họ là một hành động hoàn toàn không cân xứng, không công bằng và chưa từng có mà chúng tôi sẽ đấu tranh chống lại.

“Cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đòi hỏi sự cam kết thực sự của tất cả các bên liên quan mà không sử dụng nó như một cái cớ để tạo ra sự bất công nghiêm trọng.

“Valencia CF sẽ kháng cáo trường hợp cuối cùng về việc đóng cửa khán đài, một hình phạt mà họ cho là hoàn toàn bất công và một hành vi phạm tội khác trong quyết định kỷ luật mới nhất được đưa ra đối với câu lạc bộ. Valencia CF yêu cầu chúng tôi tôn trọng và thấu đáo nhất tổ chức và người hâm mộ.”

Thông báo về hình phạt đối với Valencia, RFEF cho biết trong một tuyên bố: “Ủy ban thi đấu đã ủy quyền cho Valencia CF đóng cửa một phần sân vận động Mestalla trong 5 trận đấu, cụ thể hơn là sân Mario Kempes phía nam, sau các sự kiện xảy ra trong trận đấu của giải đấu giữa đội địa phương và Real Madrid CF .

“Điều đó được coi là đã chứng minh rằng, như được phản ánh bởi trọng tài trong biên bản của anh ấy, đã có một tiếng hét phân biệt chủng tộc đối với Vinicius, một cầu thủ CF của Real Madrid, trong trận đấu nói trên, thay đổi diễn biến bình thường của trận đấu và coi hành vi phạm tội là rất nghiêm trọng.”

ĐỌC THÊM:
Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate không hài lòng với lệnh cấm thi đấu 8 tháng của Ivan Toney