Huấn luyện viên của Sunderland, Tony Mowbray, hy vọng nghịch cảnh đã giúp đội của ông cùng nhau chuẩn bị cho trận bán kết play-off Championship với Luton.

Một ngày cuối cùng đầy kịch tính của mùa giải thông thường đã chứng kiến ​​Mèo đen giành được suất đá play-off cuối cùng sau các bàn thắng của Amad Diallo, Alex Pritchard và Jack Clarke để giành chiến thắng 3-0 trước Preston.

Vị trí của họ sau đó đã được củng cố sau khi Blackburn tổ chức một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Millwall để chấm dứt hy vọng lọt vào top sáu của Những chú sư tử.

Con đường đến với vòng play-off của Sunderland càng trở nên đáng chú ý hơn với những chấn thương mà họ phải đối mặt trong suốt mùa giải và Mowbray thừa nhận đó là một “câu thần chú khó chịu”.

Anh ấy nói trong cuộc họp báo trước trận đấu: “Tôi nghĩ vì bản chất của chấn thương chồng chất, họ đều dính chấn thương dài hạn và tất cả họ đều hỗ trợ nhau ở những khu vực khá quan trọng trên sân. . .

“Đó là khoảng thời gian khó chịu đối với chúng tôi, chúng tôi đã nói về việc mất Ross (Stewart) hồi đầu mùa và bỏ lỡ các bàn thắng, nhưng các bàn thắng không thực sự là vấn đề với chúng tôi với những cầu thủ mà chúng tôi có.

“Bây giờ chúng ta đang ngồi đây trước một đội khá mạnh mẽ, thể chất tốt, trực tiếp, những người rất kết nối và làm việc chăm chỉ cho nhau mà không thực sự có trung vệ.

“Tôi hy vọng nó mang chúng ta lại với nhau, khó khăn mang một đội lại gần nhau hơn.”

Sunderland đã vắng Ross Stewart kể từ tháng Hai, với tiền đạo này vắng mặt trong giai đoạn đầu mùa giải, trong khi Elliot Embleton và đội trưởng Corry Evans cũng ở lại.

Chấn thương cũng ảnh hưởng đến đội hình phòng thủ với Danny Batth và Dan Ballard bị loại, nhưng có những lo ngại liệu Dennis Cirkin và Lynden Gooch có tham gia hay không.

Cặp đôi này đã được thay ra trong trận đấu với Preston vào thứ Hai và một cuộc gọi muộn có thể được thực hiện do sự tham gia của họ.

Mowbray nói: “Không ai trong số họ đã tập luyện, họ có thể tập luyện vào ngày mai, chúng tôi sẽ phải xem và nếu họ tập luyện vào ngày mai và giơ tay sau 5 phút và ra sân, họ sẽ không được thi đấu.

“Nếu họ vượt qua được phiên này, có khả năng họ sẽ chơi, vì vậy chúng ta sẽ phải xem.

“Chúng tôi sẽ có một buổi tập nhẹ vào ngày mai và nếu họ vượt qua được, sau cuộc trò chuyện trực tiếp, chúng tôi sẽ quyết định xem chúng tôi có tiếp tục hay không, nếu điều đó xảy ra.

“Thành thật mà nói, tôi không biết ngồi đây liệu họ có rảnh hay không.”

Đọc thêm:

Sam Allardyce nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm trước chuyến đi của Magpies tới Elland Road