Cựu vô địch Masters Sergio Garcia sẽ thi đấu tại US Open vào tháng tới sau khi vượt qua vòng loại cuối cùng để giành vị trí của mình.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã bỏ lỡ Giải vô địch PGA Hoa Kỳ vào tuần trước – giải đấu lớn đầu tiên sau 24 năm anh vắng mặt – sau khi tham gia LIV Golf Series trong một kỳ nghỉ và do đó không đủ cao trong bảng xếp hạng thế giới.

Vòng mở màn 66 tại Bent Tree Country Club ở Dallas đã khiến anh ấy bị trượt hai lần so với mốc vòng loại dự kiến ​​nhưng anh ấy đã tạo ra một cuộc biểu tình chín điểm ở vòng hai tại Northwood, bao gồm một cú đại bàng ở vị trí thứ 14 và một cú birdie ở trận chung kết, để đánh bài 66 khác và yêu cầu phạm lỗi một trong tám suất có thể chơi tại Câu lạc bộ Đồng quê Los Angeles.

“Tôi đang chơi tốt và tôi biết mình cần gì. Tôi không muốn tham dự vòng play-off. Tôi đã từng làm điều đó trước đây. Điều đó hơi đáng sợ,” Garcia nói với golf.com.

Cựu vô địch US Open Graeme McDowell, một thành viên LIV khác, đã bỏ lỡ trận play-off năm người sau ba lần về đích ở vị trí cuối cùng trước Northwood.

ĐỌC THÊM: Tiger Woods rút khỏi US Open vào tháng 6