The Foxes đã giành được Al Basti Equiworld Dubai Dante Stakes tại York, khiến thị trường Betfred Derby rơi vào tình trạng thay đổi liên tục.

Chú ngựa con Churchill của King Power do Andrew Balding huấn luyện đã được Oisin Murphy cho một chuyến đi bóng bẩy, người rất vui khi sớm thoát khỏi tốc độ cuộc đua tốt sau trận hòa tốt của mình ở gian hàng thứ hai.

Liberty Lane, Killybegs Warrior và Dancing Magic đã giúp tạo nên một clip hay, với Á quân Craven Stakes The Foxes (6-1) di chuyển ngọt ngào ở giữa.

Murphy quyết định rẽ trái rộng để chạy và anh ấy tăng tốc tốt để ghi bàn từ White Birch, người đứng cuối bảng trước Shane Foley.

Aidan O’Brien’s Liên tục đã tạo ra một đường chạy đáng khích lệ nhưng dường như không thể về nhà và về thứ ba với Hành khách từng đua của Sir Michael Stoute, người trông không may mắn với tay đua ngựa Richard Kingscote không thể tìm thấy khoảng cách khi điều đó quan trọng. Anh ấy chạy tốt khi tìm thấy ánh sáng ban ngày.

Bầy cáo bị hạ gục với tỷ số 8-1 vì vinh quang Epsom.

Balding nói: “Anh ấy đã thực hiện một cú ngoặt nhỏ trên đường đua. Anh ấy là một con ngựa rất giỏi, hôm nay anh ấy trông giống như một Dante sâu sắc.

“Anh ấy rất chuyên nghiệp, anh ấy là cầu thủ trẻ đẹp nhất và anh ấy là một ngôi sao để đào tạo cho đến nay.

“Bạn phải nghĩ rằng Epsom là bước tiếp theo miễn là bạn tính đến các cảnh báo thông thường, chẳng hạn như nó đủ gần, nhưng nếu anh ấy tiến triển tốt, tôi nghĩ chúng ta phải thử.

“Cách anh ấy đến hàng ở đó, anh ấy đã tạo mọi cơ hội để được đi nhờ xe, đối với tôi, có vẻ như anh ấy không dừng lại ở đầu đó.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là anh ấy sẽ cho mình mọi cơ hội ở lại vì thái độ của anh ấy.”

Botak sẽ không giành được chiến thắng trong trận đối đầu Cổ điển hàng đầu nếu The Foxes giành chiến thắng, sau những lần suýt bỏ lỡ gần đây với Khalifa Sat và Hoo Ya Mal.

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi đã tiến gần đến một vài lần trong trận Derby, nhưng tôi nghĩ anh ấy là cơ hội tốt nhất để chúng tôi đạt được điều đó khi Hoo Ya Mal (á quân năm ngoái) và Khalifa Sat (hạng nhì năm 2020) là giá lớn.

“Người anh em cùng cha khác mẹ của anh ấy là Bangkok đã đến đó sau khi giành được chiến thắng tốt này, nhưng anh ấy đã chạy rất tệ. Chúng tôi luôn nghĩ rằng anh ấy sẽ ở lại, nhưng anh ấy là một con ngựa thực sự với 10 chiếc lông dài.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ ở lại vì con đập của anh ấy có một giếng rưỡi.”

Murphy nói: “Thật tuyệt. Tôi cưỡi ngựa vì một chuồng ngựa tuyệt vời và anh chàng này đã sẵn sàng ở nhà.

“Anh ấy dễ cưỡi, anh ấy thư giãn và sau đó anh ấy có thể thể hiện cú xoay chân đó. Anh ấy có tất cả các thuộc tính của một con ngựa chất lượng hàng đầu.

“Chúng tôi đã không phát điên, nhưng vẫn tiếp tục – tôi hy vọng đó là một bài kiểm tra tốt cho các cuộc đua lớn sắp tới. Tôi đã giành được danh hiệu này cách đây 5 năm trên Roaring Lion và trên Telecaster, và tôi hy vọng nó là điềm lành cho trận Derby.

“Tôi hy vọng anh ấy lái xe tốt ở trận Derby, anh ấy đã nghỉ ngơi, anh ấy là một người di chuyển đẹp và hy vọng anh ấy sẽ ở lại.

“Anh ấy đã cho mình cơ hội ở lại, nhưng anh ấy là một con ngựa nhanh nhẹn. Thật thú vị.”

Đọc thêm: Các khoản phí của Marygate Amo do Người mơ mộng Ba Tư đứng đầu