Nhiều người chơi golf LIV dự kiến ​​​​sẽ rời khỏi DP World Tour trong bối cảnh có báo cáo rằng giải đấu sẽ áp dụng mức phạt bổ sung lên tới 500.000 bảng.

Theo James Corrigan của The Telegraph, DP World Tour sẽ sớm áp dụng các khoản tiền phạt “chưa từng có” khi tổ chức này tiếp tục truy quét những người đào thoát khỏi LIV Golf sau khi thắng kiện một số thành viên hiện tại và trước đây.

Chuyến du đấu đã phạt tới 17 cầu thủ 100.000 bảng mỗi người, nhưng với số tiền phạt dự kiến ​​sẽ tăng lên miễn là các cầu thủ vẫn ở trong các giải đấu ly khai, dự kiến ​​sẽ có nhiều đơn từ chức hơn.

Theo báo cáo, cựu vô địch Masters Charl Schwartzel và đồng nghiệp Nam Phi Branden Grace nằm trong số những người từ chức, trong khi mọi con mắt đổ dồn vào Henrik Stenson, Paul Casey và Martin Kaymer để xem họ có làm theo không.

Tuần trước, Lee Westwood, Ian Poulter và Sergio García đều đã rời chuyến lưu diễn vì lo ngại lệnh cấm sắp xảy ra.

Garcia được cho là người chơi duy nhất chưa trả khoản tiền phạt 100.000 bảng ban đầu vì phát bóng trong sự kiện LIV khai mạc vào tháng 6 năm ngoái tại St Albans.

Trong khi đó, LIV Golf dường như đang trả tiền phạt cho một số người chơi chứ không phải những người khác, khiến tình hình trở nên phức tạp. Telegraph đưa tin LIV đã chuyển 700.000 bảng cho Tour ngay trước thời hạn hôm thứ Tư nhưng không thu xếp được 7 trong số 17 tay golf nộp phạt.

Tuần trước, Westwood cho biết ông hy vọng bằng cách từ chức, ông sẽ tránh được bất kỳ khoản tiền phạt nào nữa.

“Tôi hy vọng bây giờ tôi đã từ chức, họ sẽ không phạt tôi nữa – tôi không còn là thành viên nữa”, anh nói thêm. “Tôi tin rằng mình đã đóng góp đáng kể cho Tour trong 30 năm với tư cách là chủ thẻ.”

ĐỌC THÊM: Lee Westwood rời DP World Tour: ‘Phải làm rõ lý do tại sao tôi từ chức’