Thomas Detry vẫn đang trên đường giành lấy danh hiệu DP World Tour đầu tiên của mình trước người hâm mộ quê nhà tại Soudal Open.

Vận động viên 30 tuổi người Bỉ kém 14 tuổi, một lần vượt xa tốc độ do Simon Forsstrom thiết lập, sau hiệp ba 66 tại Rinkven International ở Antwerp.

Detry đã có ba cú birdie trước khi trận đấu bị tạm dừng do sét đánh khi anh ấy ở vị trí thứ 12, và anh ấy đã thực hiện thêm hai cú nữa sau khi bắt đầu lại.

Anh ấy là người thu hút chính cho phòng trưng bày nhưng Forsstrom người Thụy Điển, người đã dẫn đầu kể từ thứ Năm và chỉ bỏ một lần bắn cả tuần, có vẻ quyết tâm phá hỏng bữa tiệc sau khi bắn 67 trong ngày thứ hai liên tiếp để chuyển xuống 15 điểm dưới.

Julien Brun và Jens Dantorp chia sẻ vị trí thứ ba với 12 gậy dưới trong khi Scot Richie Ramsay và tay vợt người Anh Andrew Wilson có 11 gậy dưới sau khi cả hai cùng đánh birdie hai trong ba hố cuối cùng để đạt điểm 66.

Mike Lorenzo-Vera của Pháp đồng hạng sau 64, thấp nhất vòng đấu với Matthew Southgate của Anh.

Detry rất thích chơi trước khán giả quê nhà, nói trên Europeantour.com: “Thật tuyệt vời. Cảm giác như tôi đang mang đám đông Những chú hổ ra đây. Sân cũng có một bầu không khí tuyệt vời giữa những tán cây. Mỗi tiếng vỗ tay như thời gian ba.

“Tôi không biết điều gì có ý nghĩa nhất, chiến thắng lần đầu tiên hay chiến thắng trên sân nhà. Tôi nghĩ cả hai đều có ý nghĩa rất lớn.

“Tôi nghĩ nó sẽ là một động lực lớn cho sự nghiệp của tôi và cũng là một động lực lớn cho sự tự tin của tôi. Nó sẽ khá đặc biệt nhưng, một lần nữa, tôi không thực sự nghĩ về điều đó. Tôi sẽ thử và tận hưởng một ngày và vui chơi.”

ĐỌC THÊM: Scottie Scheffler quay trở lại vị trí số 1 thế giới sau khi vượt qua thủ lĩnh AT&T Byron Nelson