Willie Mullins rất hào hứng muốn xem Facile Vega có thể đạt được những gì khi vượt qua hàng rào vào mùa giải tới sau khi sống sót sau cơn sợ hãi để quay trở lại con đường chiến thắng trong Cuộc vượt rào dành cho người mới vô địch KPMG tại Punchestown.

Cậu bé sáu tuổi có rất nhiều kinh nghiệm sống cho đến ngày đầu tiên với tư cách là con trai của tay đua vĩ đại Quevega, người đã sáu lần giành chiến thắng tại Punchestown và sáu lần chiến thắng trong Cuộc vượt rào của Mares tại Lễ hội Cheltenham.

Facile Vega phần lớn đã xứng đáng với danh dự của gia đình, giành được bốn lần cản phá và hai lần đầu tiên anh ấy xuất phát vượt rào, nhưng lại đánh mất thành tích bất bại khi được tổ chức tốt tại Leopardstown vào tháng Hai và cuối cùng không phải là đối thủ của Marine Nationale khi được yêu thích để thăng hạng trong Tập sự tối cao ‘ Vượt rào tháng 2 giảm giá

Bất chấp những thất bại liên tiếp, Walk In The Park gelding đã được thay đổi trong thời gian ngắn để kết thúc mùa giải của anh ấy bằng chân sau trên sân nhà với tỷ số 4-6 – và mặc dù một lỗi ba lần từ sân nhà sẽ khiến những người ủng hộ anh ấy đổ mồ hôi , đòn tấn công của Paul Townend nhanh chóng bị dội ngược vào cầu và bờ biển rõ ràng ngay lập tức.

Người bạn ổn định của Facile Vega, Il Etait Temps, đứng thứ hai trên đường dài bảy rưỡi, trong khi một vận động viên chạy Mullins khác, Diverge – thứ ba trong giải Tối cao – yếu ớt sau nhiều lần chạy và kết thúc cuộc đua cuối cùng trong năm.

Mullins nói: “Tôi luôn nghĩ về thế giới của anh ấy, anh ấy có khả năng tuyệt vời và tôi đang mong chờ anh ấy vượt qua hàng rào vào năm tới.

“Paul nghĩ rằng anh ấy không tôn trọng hàng rào và anh ấy luôn có thể làm những việc như vậy ngay cả khi học ở nhà. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy sẽ tôn trọng hàng rào hơn.

“Tôi đã nói với Paul rằng hãy tích cực về anh ấy vì anh ấy có sải chân dài và rộng. Anh ấy chạy và có thể tăng tốc.

“Phả hệ của nó sẽ gợi ý rằng nó có thể đi ba dặm vào bất kỳ thời điểm nào trong tuần và tôi biết nó có đủ tốc độ để đi hai dặm nên chúng ta sẽ để con ngựa cho chúng tôi biết khi nó học trò chơi vào mùa thu.”

Townend cho biết: “Chúng tôi đã có một chút sợ hãi trong phần ba cuối cùng, nhưng anh ấy lại lao thẳng về phía tôi.

“Chúng tôi đã làm điều đó ngày hôm nay và anh ấy đã cho thấy một con ngựa thực sự.”

ĐỌC THÊM: Lời khuyên về cuộc đua vào Thứ Tư cho Catterick, Ludlow, Perth, Punchestown và Lingfield