Tiền đạo của Motherwell, Kevin van Veen, đã nói đùa rằng các phóng viên nghĩ rằng anh ấy đang uống rượu whisky khi tiết lộ cầu thủ ghi bàn mà anh ấy nhận ra là ứng cử viên xuất sắc nhất trận đấu.

Tiền đạo 31 tuổi người Hà Lan, gia nhập Well từ Scunthorpe vào năm 2021, là cầu thủ duy nhất không phải người Celtic trong số bốn ứng cử viên cho giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Scotland của PFA trong năm.

Van Veen nằm trong danh sách rút gọn cùng với bộ ba Hoops từng đoạt danh hiệu Reo Hatate, Kyogo Furuhashi và người chiến thắng mùa trước Callum McGregor.

Van Veen đã ghi 25 bàn trong mùa giải này cho đội xếp thứ 8 là Steelmen, trong đó có 13 bàn trong 12 trận gần nhất của anh ấy, và hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong giải đấu hàng đầu, cùng với Lawrence Shankland của Hearts, với 21 bàn.

Furuhashi đã ghi 30 bàn trên mọi đấu trường và đứng đầu bảng xếp hạng ghi bàn tại Premier League với 24 bàn.

Van Veen nói: “Tôi luôn tin tưởng vào bản thân. Đó là lý do tại sao năm ngoái tôi đã nói khi các phóng viên đến câu lạc bộ rằng ‘Tôi sẽ theo đuổi chân sút hàng đầu của giải đấu’ và tôi đã làm được điều đó trong năm nay.

“Không, họ chắc chắn không (tin anh ta). Có lẽ họ nghĩ rằng đó chỉ là một tiền đạo ngẫu nhiên của Motherwell nói chuyện, uống rượu whisky vào buổi sáng và anh ta có thể không ở đó.

“Tôi nói vậy vì tôi tin vào bản thân mình. Tôi biết khả năng của mình đến đâu. Tôi rất vui vì đã cho mọi người thấy được khả năng và làm được những gì”.

Van Veen vẫn còn một năm trong hợp đồng của anh ấy và được hỏi về những đồn đoán về tương lai của anh ấy, anh ấy nói. “Tôi không thể nói gì khác ngoài việc tập trung vào Motherwell.

“Tôi thích chơi cho câu lạc bộ, họ cho tôi nền tảng để thể hiện những gì tôi có thể làm.

“Nhưng nếu câu lạc bộ nhận được số lượng chuyển nhượng lớn trong mùa hè, tôi sẵn sàng giúp đỡ câu lạc bộ.

“Điều đó không có nghĩa là tôi muốn ra đi nhưng nếu mọi người đều hạnh phúc và mọi người đều nghĩ đó là điều đúng đắn thì chúng ta phải ngồi vào bàn và xem điều gì là tốt nhất cho các cầu thủ và câu lạc bộ. Chúng ta phải xem điều gì sẽ xảy ra. “

Về đề cử của mình, Van Veen nói: “Tôi thực sự hạnh phúc. Được những cầu thủ mà bạn từng đối đầu công nhận, điều đó cho thấy tôi đã làm được điều gì đó để gây ấn tượng với họ.

“Tôi nghĩ ba ứng cử viên còn lại đều là những cầu thủ có tiếng vang, đó là một thành tích khá tốt đối với bản thân tôi.”

ĐỌC THÊM:
Celtic mang ‘tâm lý bao vây’ Ibrox đối đầu Rangers – Callum McGregor