Tottenham dự kiến ​​​​sẽ hoàn tất việc ký hợp đồng vĩnh viễn với Dejan Kulusevski vào mùa hè này.

Tiền đạo người Thụy Điển chuyển đến Spurs từ Juventus theo dạng cho mượn ban đầu có thời hạn 18 tháng vào tháng 1 năm ngoái và đã có một kết thúc tốt đẹp cho mùa giải 2021-22.

Kulusevski đã gặp khó khăn trong việc giữ phong độ trong mùa giải này và các báo cáo ở Ý tuần này cho thấy có những nghi ngờ về tương lai lâu dài của anh ấy tại Tottenham.

Khi Kulusevski gia nhập Juve, Spurs có nghĩa vụ phải chuyển khoản vĩnh viễn trị giá 35 triệu euro vào cuối mùa giải nếu Tottenham đủ điều kiện tham dự Champions League mùa này.

Mùa giải khó khăn của Tottenham đồng nghĩa với việc lọt vào top 4 không còn trong tầm tay, nhưng lựa chọn ký hợp đồng với Kulusevski với giá 35 triệu euro (30 triệu bảng) vẫn còn và người ta hiểu rằng câu lạc bộ vẫn sẵn sàng đảm bảo sự phục vụ của tiền đạo này trong một hợp đồng dài hạn.

Quyền huấn luyện viên trưởng của Spurs Ryan Mason thừa nhận ông không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào về tương lai của Kulusevski nhưng ủng hộ cầu thủ 23 tuổi này trở lại sau một chiến dịch khó khăn.

Một chấn thương gân khoeo đã khiến cựu cầu thủ Atalanta phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian của nửa đầu mùa giải nhưng anh chỉ ghi được 2 bàn sau 34 lần ra sân ở cả trong và ngoài đội hình xuất phát.

“Cảm giác chung là Deki là một cầu thủ của Tottenham nên cuộc trò chuyện đó, giống như nhiều cuộc trò chuyện khác về những cầu thủ khác, sẽ diễn ra vào cuối mùa giải,” Mason nói.

“Tôi thích Deki với tư cách là một cầu thủ. Tôi nghĩ anh ấy có rất nhiều cơ hội để phát triển và trở thành một cầu thủ hàng đầu, hàng đầu, mặc dù anh ấy đã là một cầu thủ hàng đầu, hàng đầu.

“Đồng thời khi bạn chơi cho một câu lạc bộ như thế này, tôi nghĩ điều quan trọng là bạn cảm thấy mình phải có được chiếc áo trong mọi thời điểm.

“Rõ ràng là khi bạn chơi cho một câu lạc bộ như thế này thì sẽ có sự cạnh tranh. Hiện tại, tuần trước, bạn có thể thấy anh ấy trên băng ghế dự bị nhưng anh ấy đã đến và giúp đội giành được kết quả. Điều đó rất quan trọng.”

Kulusevski đã ghi 7 bàn và có 15 pha kiến ​​tạo trong tổng cộng 54 lần ra sân cho Spurs.

Đọc thêm:

Brighton không còn gì để mất theo đuổi giấc mơ châu Âu