Trung vệ người Scotland John McGinn tin rằng họ đã học được từ những sai lầm trong quá khứ khi chuẩn bị cho vòng loại Euro 2024 vào mùa hè này.

Đoàn quân của Steve Clarke đang muốn xây dựng một khởi đầu thuận lợi cho chiến dịch vòng loại sau khi đánh bại Đảo Síp và Tây Ban Nha trong các trận mở màn. Scotland đối mặt với Na Uy tại Oslo vào ngày 17 tháng 6 trước khi tiếp Georgia tại Hampden ba ngày sau đó.

Tháng 6 năm ngoái, Scotland đã bỏ lỡ một suất tham dự World Cup khi để thua Ukraine trên sân nhà trong trận play-off, trước khi chịu thất bại 0-3 trước Cộng hòa Ireland.

Họ đã dễ dàng đánh bại Armenia hai lần trong cùng một trận đấu và cuối cùng giành chiến thắng trong nhóm Nations League nhưng họ đang tìm cách cải thiện sự chuẩn bị của mình cho lịch thi đấu sau mùa giải mới nhất.

Đội trưởng của Aston Villa, McGinn, người đã được Hiệp hội các nhà văn bóng đá Scotland bầu chọn là cầu thủ quốc tế nam của William Hill trong mùa giải thứ tư liên tiếp, cho biết: “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả chúng ta khi có một trận đấu quan trọng như vậy. và khoảng cách giữa chúng tôi, chúng tôi đã không tổ chức trại huấn luyện vào năm ngoái nên năm nay chúng tôi đã làm điều đó.

“Chúng tôi không biết liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt hay không nhưng đó là điều chúng tôi phải cố gắng và đối phó. Chúng tôi rất vui khi làm điều đó, luyện tập, giữ cho mình khỏe mạnh và cho mình cơ hội tốt nhất để giành được nó .Hai trò chơi.

“Liệu điều đó có thay đổi kết quả năm ngoái hay không, tôi không biết. Nhưng đó là dấu hiệu của sự phát triển trong đội, không chỉ chúng tôi trên công viên. Ngoài công viên, chúng tôi học hỏi từ những sai lầm của mình. Đó là tất cả những gì chúng tôi hướng tới. “

Tiền vệ của Real Madrid, Caroline Weir đã giành giải cầu thủ nữ SFWA Glen của năm.

Cầu thủ 27 tuổi này đã có lần khoác áo thứ 98 cho Scotland với bàn thắng trong chiến thắng 4-0 trên sân nhà trước Costa Rica vào tháng Tư.

Weir nói: “Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã bình chọn cho tôi và tôi rất tự hào khi nhận được giải thưởng. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội và nhân viên mà tôi đã làm việc cùng trong suốt mùa giải.”

ĐỌC THÊM:
Stephen Kenny chọn bảy cầu thủ cởi trần cho trại huấn luyện của Cộng hòa Ireland