John McGinn thừa nhận cơ hội đủ điều kiện tham dự châu Âu lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ là điều mà họ không nghĩ là có thể xảy ra cách đây sáu tháng.

McGinn, người từng nói “mỗi ngày là một ngày học” dưới thời tay đua người Tây Ban Nha, đã chấp nhận khả năng có vẻ xa vời khi bắt đầu mùa đông.

“Ông ấy khiến tôi trở nên tốt hơn, ông ấy khiến những cầu thủ khác trở nên tốt hơn. Mỗi ngày đều là một ngày học, tôi cứ nói như vậy.

“Tôi không quen với phong cách bóng đá của ông ấy, kiểu Tây Ban Nha. Tôi luôn có những cựu cầu thủ Anh, những người xuất sắc đối với tôi, xuất sắc trong sự nghiệp của tôi nhưng ông ấy chắc chắn đã cho tôi thấy một khía cạnh khác của bóng đá và tôi chắc chắn thích nó.

“Tôi cảm thấy mình vẫn còn nhiều điều phải học, nhưng ngay cả ở tuổi 28, vẫn còn rất nhiều điều phải học. Hy vọng rằng sự tiến bộ có thể tiếp tục và bản thân tôi cũng như những người khác có thể tiếp tục cải thiện.”

Emery tiếp quản Steven Gerrard vào cuối tháng 10 với câu lạc bộ đứng thứ 15 tại Premier League nhưng sau trận hòa 1-1 tại Anfield, số phận của họ vẫn nằm trong tay họ khi đảm bảo một suất tham dự Europa League.

“Đó đã là mục tiêu từ ngày đầu tiên. Các ông chủ có trách nhiệm đưa chúng tôi trở lại chơi bóng ở châu Âu,” anh nói.

“Nếu bạn nói với chúng tôi vào tháng 11 rằng ‘bạn sẽ cách ba điểm’ thì bạn sẽ cười. Chúng tôi có ba điểm để lấy lại.

“Câu lạc bộ này xứng đáng lọt vào top 10, chúng tôi đã lần đầu tiên giành được vị trí này sau một thời gian dài.

“Bây giờ là về xây dựng, hy vọng đi vào châu Âu và xây dựng từ đó.”

McGinn cho biết sự thay đổi dưới thời Emery, người đã thắng 14 và chỉ thua 6 trong số 24 trận cầm quyền, là rất đáng chú ý.

Và anh ấy tin rằng màn trình diễn và kinh nghiệm của họ tại Anfield trước một đội đang khao khát được tham dự Champions League sẽ giúp họ có chỗ đứng tốt nếu họ đủ điều kiện tham dự châu Âu.

“Đó là một bài kiểm tra đối với chúng tôi, một thách thức. Nếu chúng tôi muốn chơi ở châu Âu, chúng tôi phải đến một nơi như thế này và đạt được kết quả,” anh nói thêm.

“Chúng tôi đã có cho mình một cơ hội lớn vào tuần tới (tiếp Brighton trên sân nhà) và hy vọng chúng tôi sẽ nắm lấy nó.

“Bây giờ nó nằm trong tay chúng tôi và chúng tôi biết 3 điểm sẽ mang lại cho chúng tôi bóng đá châu Âu.

“Huấn luyện viên đã đề cập đến điều đó, ông ấy có nhiều kinh nghiệm ở bóng đá châu Âu, tôi chắc rằng mọi người ở câu lạc bộ sẽ rất tập trung trong tuần này để đảm bảo điều đó thành hiện thực.

“Anh ấy sẽ bị ám ảnh trong tuần này về cách đánh bại Brighton. Tôi nghĩ nếu bạn hỏi bất kỳ cầu thủ nào mà anh ấy đã làm việc cùng trong năm nay, anh ấy sẽ rất vui.

ĐỌC THÊM: Kết quả Newcastle United vs Leicester City, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược