Matt O’Riley trở lại sân khấu trong trận ra mắt Celtic nhanh chóng của anh ấy vào Chủ nhật với hy vọng giành chức vô địch Premier League thứ hai liên tiếp.

Tiền vệ 22 tuổi ký hợp đồng từ MK Dons vào tháng 1 năm 2022 và đến thẳng đội của Ange Postecoglou trong chuyến làm khách đến Hearts, nơi anh kiến ​​tạo cho Giorgos Giakoumakis ghi bàn thắng thứ hai trong chiến thắng 2-1 cho đội khách.

Với 5 trận đấu còn lại sau khi chia tay, các nhà đương kim vô địch đang bỏ xa đội đầu bảng Rangers 13 điểm và sẽ giữ đai với chiến thắng trước Jambos khi họ tiến một bước dài tới cú ăn ba trong nước.

Phát biểu tại Trung tâm bóng đá khu vực Toryglen, nơi anh đang quảng bá sáng kiến ​​bóng đá đi bộ mới hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh Parkinson, O’Riley nói: “Trận đấu đầu tiên của tôi là ở Tynecastle. Đó là một đêm tuyệt vời.

“Vài ngày sau khi tôi ký hợp đồng nên tôi bị ném thẳng vào đó, đó có lẽ là cách tốt nhất và nó cũng có một chút bầu không khí thù địch nên đây có lẽ là thể loại trò chơi mà bạn muốn tham gia.

“Hai trận sau đó tôi cũng đấu với Rangers nên đó là màn giới thiệu.

“Chưa có gì chính thức nên chúng tôi sẽ tập luyện như bình thường.

“Tất nhiên, chúng tôi thà thắng còn hơn là hòa hoặc thua. Vì vậy, đó sẽ là mục tiêu nhưng nói vậy, đó chắc chắn là một chặng đường khó khăn.

“Sẽ không dễ dàng gì. Tâm trí của chúng tôi cần phải ổn định trước trận đấu và hy vọng chúng tôi có thể hoàn thành công việc.

“Nó (có thể là cú ăn ba) rõ ràng là rất thú vị. Lại một danh hiệu nữa từ năm ngoái nên thật tuyệt.

“Chúng tôi chưa làm được gì cả. Chúng tôi có một chiếc cúp, chúng tôi đang ở một vị trí rất tốt để làm điều gì đó đặc biệt nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.”

Với việc đã giành được ViaPlay Cup và trận chung kết Cúp Scotland với đội Championship Inverness tại Hampden Park vào ngày 3 tháng 6, The Hoops đang nhắm đến việc quét sạch chiếc cúp này.

Celtic đến Hearts rồi đến Rangers trong hai trận đầu tiên sau khi chia tay và chỉ được phân bổ 1.264 vé cho Tynecastle và không có vé nào cho Ibrox.

O’Riley nói: “Cá nhân tôi muốn vô địch giải đấu trước mặt người hâm mộ nhưng nếu chúng tôi có thể vô địch ở đó (Tynecastle) thì thật tuyệt.

“Tất cả họ (những người hâm mộ) sẽ xem trên truyền hình. Tôi chắc chắn sẽ có những người hâm mộ bên ngoài Tynecastle hy vọng chúng tôi có thể hoàn thành công việc vào ngày hôm đó và tôi chắc chắn rằng mùa giải này khi chúng tôi chơi trên sân nhà, chúng tôi sẽ có thể hy vọng sẽ cùng nhau ăn mừng nếu chúng ta có thể hoàn thành công việc.”

Tổ chức Celtic FC đang hợp tác với Parkinson’s UK và Glasgow Life để giúp cung cấp bóng đá đi bộ miễn phí hàng tuần ở Glasgow.

Dự án miễn phí cho những người mắc bệnh Parkinson và hy vọng sẽ thu hút nhiều người mắc bệnh này hơn, đặc biệt là những người hiện không tham gia hoạt động thể chất.

Các huấn luyện viên của Celtic FC Foundation sẽ giúp đỡ Glasgow Life, tổ chức từ thiện mang đến văn hóa và thể thao ở Glasgow, đồng thời cũng sẽ tổ chức đào tạo nhận thức về bệnh Parkinson.

O’Riley nói: “Đó là một sáng kiến ​​rất quan trọng. Chúng tôi có một Quỹ rất tốt.

“Đây là lần đầu tiên tôi làm bất cứ điều gì với bệnh Parkinson nhưng ý tưởng trả lại là một điều thực sự tốt.”